Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | April 26, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

DIC SPORT – Trẻ nhưng năng động

DIC SPORT – Trẻ nhưng năng động

Ra đời từ năm 2006, nhưng Cty Cp Đầu tư phát triển Xây dựng Du lịch Thể thao Vũng Tàu (DIC SpORT) đã có những bước phát triển nhanh, mạnh. Được TCty Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Group) định hướng, DIC SpORT đã chọn cho mình lĩnh vực đầu tư phù hợp, đó là dịch vụ du lịch và thể thao bởi, BR-VT là địa phương thu hút nhiều khách du lịch nhưng các dịch vụ cho khách lưu trú lại rất ít và đơn điệu. Ngay sau khi thành lập, DIC SpORT đã xác định phải đầu tư phát triển các dự án về kinh doanh dịch vụ tổng hợp và du lịch thể thao, vui chơi, giải trí cao cấp … để đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch.

Chọn cửa hẹp để cạnh tranh

CLB Golf Chí Linh thuộc dự án khu dịch vụ công cộng và công viên phía Đông Nam hồ Bàu trũng (Tp Vũng Tàu) là dự án đầu tiên mà Cty đầu tư. Đây là nơi tập golf đầu tiên của Tp Vũng Tàu và là một trong những công trình du lịch thể thao hấp dẫn của tỉnh. CLB có diện tích 1,5ha gồm khu tập golf 40 thảm tập, khu tập thể thao thể hình, sân tập tenis và khu dịch vụ tuy mới khai trương vào năm 2008 nhưng hàng ngày thu hút khoảng 100 người tham gia. Ông Nguyễn Văn Xuân – phó Tổng giám đốc DIC SpORT cho biết: “Golf là một môn thể thao rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó Việt Nam đang phát triển môn thể thao này rất nhanh. Với mức thu nhập của người dân ngày càng cao nên việc chơi golf ngày càng xã hội hóa. Nắm bắt được nhu cầu của khách du lịch cũng như người dân bản địa, chúng tôi đã kết hợp tổ chức giải đấu, mời các thầy huấn luyện nước ngoài để dạy cho những người mới tham gia. Ngoài ra chúng tôi còn mở rộng thêm dịch vụ chơi golf ảo trong nhà để ai cũng có thể tiếp cận được với golf”.

Không chỉ dừng ở đó, Cty còn nhìn thấy tiềm năng của ngành du thuyền sẽ phát triển ở Việt Nam trong thời gian tới nên DIC SpORT đã tận dụng hạ tầng sẵn có, vị trí địa lý thuận lợi của biển Vũng Tàu đầu tư dự án CLB Du thuyền Tiên Sa, diện tích dự kiến 3 ha tại Bãi Dâu, p.5, Tp Vũng Tàu. Dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, khi hoàn thành nơi đây sẽ trở thành một cơ sở kinh doanh du thuyền và dịch vụ du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế hiện đại nhất Tp Vũng Tàu không chỉ nâng cao vị thế của DIC SpORT mà còn thay đổi diện mạo của tỉnh BR-VT nhờ các du thuyền quốc tế nổi tiếng về đây.

Muốn thành công nhanh phải liên kết

“Để đưa Cty tiến nhanh, tiến mạnh, ngoài sự trợ giúp của Cty mẹ, DIC SpORT còn chủ động tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước có tiềm lực tài chính, kinh nghiệm quản lý và điều hành để liên danh, liên kết”, ông Xuân bộc bạch về chiến lược phát triển của Cty trong hiện tại và tương lai. Do vậy, mặc dù đầu tư, quản lý và điều hành những dịch vụ hoàn toàn mới, đặc biệt là dịch vụ hậu cần sau cảng nhưng Cty vẫn hoàn toàn tự tin. Mới đây DIC SpORT đã ký kết với TCty Tân Cảng Sài Gòn thành lập Cty Cp DIC Tân Cảng – Cái Mép với số vốn điều lệ 150 tỷ đồng, dự kiến dự án sẽ chính thức hoạt động vào năm 2011. Còn ở dự án CLB Du thuyền Tiên Sa, ông Xuân cho biết hiện Cty đang xúc tiến tìm hiểu một số đối tác ở những nước có ngành du thuyền phát triển lâu đời như pháp hoặc Tây Ban Nha để triển khai dự án.

 

Những dự án Cty đang đầu tư

Dự án CLB Du thuyền Tiên Sa: đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư

Địa điểm: Bãi Dâu, p.5, Tp Vũng Tàu, diện tích: khoảng 3ha.

Mục tiêu: Đầu tư xây dựng hoàn chỉnh cơ sở kinh doanh du thuyền và dịch vụ du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại nhất ở Tp Vũng Tàu nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Dự án Khu du lịch Châu Đức: đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư

Địa điểm: Huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT, diện tích: khoảng 300ha

Mục tiêu: Khai thác triệt để lợi thế về vị trí, diện tích để xây dựng một khu du lịch nghỉ dưỡng lớn với đầy đủ các loại hình dịch vụ du lịch có khả năng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí đa dạng của du khách trong và ngoài nước; Xây dựng một trung tâm giải trí cao cấp với nhiều loại hình giải trí độc đáo gắn liền với thiên nhiên, hỗ trợ và thúc đẩy khả năng cung cấp các dịch vụ du lịch, tăng thời gian cư trú, tạo tính hấp dẫn về du lịch trên địa bàn BR- VT.

Dự án khu dịch vụ hậu cần sau cảng:

Địa điểm: Huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT; diện tích: 20ha

Mục tiêu: Đầu tư xây dựng một khu hậu cần cảng bao gồm: hệ thống hạ tầng kỹ thuật và kho bãi hoàn chỉnh, đồng bộ, gắn kết với hệ thống hạ tầng chung của khu vực nhằm đáp ứng sự mở rộng, phát triển của hệ thống cảng và KCN lân cận. Hiện nay DIC Sport đã hợp tác cùng TCty Tân Cảng Sài Gòn, đơn vị trực thuộc Quân chủng Hải quân đầu tư và khai thác dự án trên thông qua việc thành lập Cty Cp DIC Tân Cảng – Cái Mép có vốn điều lệ 150 tỷ đồng. Dự kiến dự án chính thức hoạt động kinh doanh vào năm 2011.

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...