10 Nhà Thiết Kế Nội Thất nổi tiếng nhất bạn nên biết

Hôm nay, chúng ta nói về những Nhà Thiết Kế Nội Thất nổi tiếng giỏi nhất thế giới và lý do tại sao chúng ta ngưỡng mộ những thiết kế từng đoạt giải thưởng của họ. Kiến trúc và thiết kế nội thất không phải là nghề cố định. Phong cách, xu hướng, công nghệ, thị hiếu không ngừng phát triển. 10 nhà thiết kế nội thất sau đây từng đoạt giải thưởng, đã không chỉ vượt qua những thách thức mà còn vượt quá mọi mong đợi với thiết kế của họ.

10 Nhà Thiết Kế Nội Thất Nổi Tiếng

1. Philippe Starck

Philippe Starck là một nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư và nhà sáng tạo công nghiệp và nội thất nổi tiếng người Pháp. Từ đồ dùng đến nhà máy, căn hộ đến khách sạn, hầu hết các thiết kế của Starck đều phát triển để có được sự sùng bái. Các khách sạn mà ông đã thiết kế đã xác định cảnh quan thành phố toàn cầu hiện đại. Ông được công nhận lần đầu tiên vào năm 1982 khi thiết kế căn hộ của Tổng thống Pháp Francois Mitterrand. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là chiếc ghế Ghost, Ero|S| ghế, Sofa và Ghế bành của Câu lạc bộ Bong bóng, và ghế đẩu La Bohème. Các tác phẩm nội thất được kính trọng nhất của ông vẫn là The Peninsula Hong Kong ở Hồng Kông, Café Costes ở Paris và các phòng chờ thời trang trên khắp nước Pháp.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

Paradis du Fruit có lẽ là sáng tạo đặc trưng của ông cùng với dòng sản phẩm Ghost Chair và Ktribe Lighting đã thu hút sự chú ý của giới quý tộc Pháp và đã được trang trí trong các lâu đài của giới thượng lưu Pháp và thậm chí cả cung điện Élysée (nơi ở chính thức của Tổng thống Pháp). Được biết đến với phong cách thiết kế dân chủ, nhà thiết kế nhấn mạnh khái niệm vật thể phải tốt trước khi đẹp. Ông tiếp tục nhận được sự hoan nghênh rộng rãi khi giới thiệu một triết lý mới về thiết kế bình đẳng nói rằng các thiết kế tốt phải có sẵn cho tất cả mọi người bất kể giá cả.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

Khách sạn Mama Shelter ở Marseille, Pháp là một dự án khác được mô tả như trải nghiệm Alice ở xứ sở thần tiên với những điều bất ngờ ở mọi góc được đánh dấu bằng nội thất đơn giản và bầu không khí rộng rãi.

2. Albert Hadley

Albert Hadley, một trong những nhà thiết kế hàng đầu ở New York là thành viên của Parish-Hadley, một công ty thiết kế nội thất do Dorothy “Sister” Parish (1910-1994) và Hadley (1920-2012) điều hành. Công ty thiết kế có trụ sở tại Manhattan này đã giữ vị trí là một trong những tổ chức thiết kế blue-chip của Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ. Albert Hadley được biết đến với sở trường về sự quyến rũ và chức năng của đám cưới, một đặc điểm mà không nhiều nhà thiết kế có thể tự hào.

Được biết đến với biệt danh “Trưởng khoa Trang trí Hoa Kỳ”, Hadley có một danh sách khách hàng ấn tượng – Astor, Mellon, Getty và Rockefeller là một số ít được kể tên. Mặc dù vậy, anh ấy tin rằng “Những cái tên không thực sự là vấn đề”. “Đó là những gì bạn có thể đạt được đối với một người đơn giản nhất. Sự quyến rũ chỉ là một phần của nó, không phải là bản chất. Thiết kế là về kỷ luật và thực tế, không chỉ là tưởng tượng ngoài chức năng và thực tế”.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

Là một người đàn ông Tennessee, Hadley được biết đến với những thiết kế hiện đại với những gợi ý tinh tế về nhiều phong cách thiết kế khác như truyền thống, tương lai và trang trí nghệ thuật. Cảm giác cân bằng bẩm sinh của anh ấy trong thiết kế là yếu tố chính giúp tác phẩm của anh ấy được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Hadley và Parish được biết đến với những thiết kế thực sự lấy cảm hứng từ sự hiện đại của tương lai, chẳng hạn như Nhà Trắng Kennedy. Họ cũng là những người theo chủ nghĩa tối giản xuất sắc và các thiết kế truyền thống của họ đã thực sự vượt qua thử thách của thời gian và vẫn được các sinh viên thiết kế trên toàn thế giới nghiên cứu. Một trong những thiết kế mang tính biểu tượng nhất của họ vẫn là Phòng ăn ở New York của Giáo xứ.

Giống như Diana Quasha, một trong những khách hàng của Hadley, anh ấy là nhà trang trí nên theo đuổi nếu bạn muốn thứ gì đó thú vị, thiết thực và đẹp mắt, không chỉ truyền thống, hiện đại hay công nghiệp.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

3. Nhà Thiết Kế Nội Thất David Hicks

David Nightingale Hicks bắt đầu sự nghiệp vẽ hộp ngũ cốc cho công ty quảng cáo J. Walter Thompson. Ông sinh ra ở Essex, Anh năm 1929 và tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Trung ương. Anh ấy trở nên nổi tiếng khi một bài báo trên tạp chí về việc trang điểm mà anh ấy thiết kế cho ngôi nhà của mẹ mình ở London đã lan truyền, có thể gọi là lan truyền. Đó là bước khởi đầu thực sự trong sự nghiệp của anh với tư cách là một nhà trang trí và thiết kế nội thất .

Nhà Thiết Kế Nội Thất

Hicks có lẽ được biết đến nhiều nhất vì là người chỉ trích mạnh mẽ các thiết kế gợi nhớ đến những ngôi nhà cổ kính ngột ngạt của người Anh. Anh ấy quan tâm nhiều hơn đến việc pha trộn màu sắc, hoa văn và hình dạng của đồ nội thất và đồ trang trí để tạo ra một phong cách trang trí sang trọng khiến cư dân phải kinh ngạc. Thiết kế của anh ấy cho Helena Rubenstein đã kết hợp những bức tường vải tuýt màu tím với những chiếc ghế bọc và màu đỏ tươi đã tạo nên cơn bão thiết kế nội thất. Phong cách tươi mới, tương phản và đối lập của anh ấy.

Các thiết kế của anh ấy đã lọt vào phòng của Hoàng tử Charles và Công nương cũng như tàu biển QE2 chịu ảnh hưởng của công nghệ và du thuyền cho Vua Fahd của Ả Rập Saudi. Hicks đã duy trì các thiết kế của mình cùng với các con gái của ông là Edwina Brudenell và India Hicks, cũng như Ashley của ông, một kiến ​​trúc sư ở London.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

4. Nhà Thiết Kế Nội Thất Billy Baldwin

Billy Baldwin có lẽ là nhà thiết kế nội thất duy nhất ghét thuật ngữ này. Anh ấy thích được biết đến với tư cách là một ‘nhà trang trí’ mặc dù sự đóng góp và cách tiếp cận của anh ấy để thiết kế một ngôi nhà đủ tiêu chuẩn cho anh ấy vượt xa danh hiệu mà anh ấy ưa thích hơn. Khác xa với việc trở thành một người theo chủ nghĩa tối đa, Billy Baldwin cũng không hẳn là một người theo chủ nghĩa tối giản. Chất lượng và sự thoải mái là nguyên tắc chỉ đạo của Baldwin. Anh ấy tin vào việc xây dựng từ “xương tốt” của một không gian.

Kiến trúc gần như là yếu tố chính trong các dự án của anh ấy, đối với anh ấy quan trọng hơn nhiều so với trang trí. “Quy mô và tỷ lệ mang lại sự hài lòng vĩnh viễn không thể đạt được bằng cách chỉ đóng băng chiếc bánh”, là một trong những câu nói nổi tiếng nhất của Baldwin.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

Ngoài việc trang trí, thiết kế nội thất và là người yêu thích của các khách hàng cao cấp ở California và Hollywood, Billy Baldwin đã được thêm vào Danh sách Người mặc đẹp nhất Quốc tế vào năm 1974. Có thể là những bộ vest được cắt may hoàn hảo hay những đường nét và kết cấu rõ ràng trên trang phục của anh ấy. nội thất, bản chất hoàn hảo của họ đã có cho tất cả mọi người để xem.

Người ta nói rằng tất cả những vĩ nhân đều lập dị. Anh ấy chắc chắn đã gặp các nhà thiết kế khác trong cách tiếp cận của mình. Nhiều nhà trang trí trong thời đại của ông đã loại bỏ đồ đạc cá nhân của khách hàng và bắt đầu với một phiến đá trống, mặc dù ông chỉ sử dụng chúng trong thiết kế. Ngay cả khi xem xét bản chất của tủ quần áo, anh ấy tuyên bố rằng anh ấy có “mối quan tâm tự nhiên” đối với quần áo của phụ nữ và chúng sẽ được mặc trong những không gian mà anh ấy sẽ làm việc.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

5. Elsie de Wolfe

Elsie de Wolfe (1859 – 1950) là một nữ diễn viên sân khấu ở Thành phố New York, người đã đào sâu vào một xưởng thiết kế và bắt đầu làm người trang trí vào năm 1904. Cô ấy cũng đã thiết kế rất nhiều bộ phim của mình.

“Tôi tin vào sự lạc quan và sơn trắng”, là những từ mà mọi nhà thiết kế đều quen thuộc. Cô cũng là mẹ của nghề thiết kế nội thất hoặc nhà tạo mẫu nội thất. Bản in động vật là một trong những đóng góp đáng chú ý và đáng nhớ nhất tồn tại trong thế giới hiện đại.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

Mặc dù danh tiếng của cô ấy có thể đã bắt đầu trong nhà hát, nhưng thành công của cô ấy trong xã hội được hỗ trợ bởi sự tinh tế trong cách trang trí căn phòng và ngôn ngữ thiết kế thương hiệu của cô ấy: đồ nội thất đồng quê Pháp, họa tiết da báo, hoa nhiệt đới, ngựa vằn, tấm gương và thậm chí cả tấm phủ tường bằng vải hoa, và đôi khi phòng tắm trang trí như phòng khách. Có thể dễ dàng nhìn thấy các thiết kế và hoa văn đặc trưng của cô ấy trong bức ảnh này về một căn phòng trong ngôi nhà Versailles Villa Trianon của cô ấy. Cô ấy có khiếu thẩm mỹ của một nhà thiết kế thời trang và sự hiểu biết về không gian mà mọi nhà trang trí đều ghen tị.

Danh mục đầu tư uy tín của Wolfe cũng bao gồm việc tu sửa khét tiếng Câu lạc bộ Thuộc địa, một hội phụ nữ ở Manhattan, New York. Việc cô ấy sử dụng trellage như một bức tường nội thất mang tính biểu tượng và đột phá.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

6. Người xếp nếp Dorothy

Dorothy Draper (1889 – 1969) là một người Mỹ da màu đích thực và là một biểu tượng đích thực không chỉ của người Mỹ mà còn của lịch sử thiết kế nội thất thế giới. Sự nổi tiếng, ý thức thiết kế và sự tinh tế của cô ấy đã khiến cô ấy có chuyên mục tư vấn tổng hợp của riêng mình cho các câu hỏi liên quan đến thiết kế. Sử dụng thạch cao sang trọng, hoa văn và sọc đậm, nổi bật trong các thiết kế của mình, cô ấy đã tạo ra phong cách thương hiệu của mình được nhiều người ngưỡng mộ và xuất hiện trong nhiều ấn bản của Thời báo New York. Draper được tôn kính vì sự tinh tế của cô ấy trong việc mang lại sự khởi sắc sang trọng cho nội thất khách sạn.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

Danh mục đầu tư tuyệt vời của cô bao gồm các khách sạn như Casino Hotel Quintandinha ở Brazil, Greenbrier ở Tây Virginia và khách sạn Fairmount nổi tiếng ở San Francisco. Có thể thấy sự sang trọng của cô ấy với màu sắc và hoa văn sống động cũng như sàn nhà màu đen và trắng đặc trưng trong hình ảnh ở đây từ bên trong Greenbrier.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

7. Jonathan Adler

Jonathan Adler đảm nhận nhiều nhiệm vụ với tư cách là một nhà thiết kế. Từ đồ gốm đến gối, thiết bị chiếu sáng đến đồ nội thất, dự án nhà ở đến khách sạn – Adler đã phá vỡ quy ước trong thiết kế và thiết lập các xu hướng mới kể từ năm 1993 khi triển lãm đồ gốm của ông được ra mắt tại Barneys. Những thiết kế táo bạo và táo bạo của anh ấy đã khiến anh ấy trở nên nổi tiếng, sau đó anh ấy đã mở rộng danh mục đầu tư của mình từ gốm sứ sang mọi thứ cơ bản mà nội thất yêu cầu. Anh ấy được biết đến với những thiết kế kỳ quặc tạo ra bầu không khí nhẹ nhàng và gây ra sự vui vẻ.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

Ông sử dụng màu sắc đậm và sống động, đường nét sắc nét. Mặc dù đã ở đỉnh cao trong nghề nhưng Jonathan Adler chưa bao giờ hoàn thành chứng chỉ thiết kế nội thất của mình. Cách tiếp cận thương hiệu và sự tinh tế trong việc kết hợp màu sắc và hoa văn đã giúp ông không chỉ có một công ty thiết kế nội thất thành công mà còn có nhiều hợp đồng cấp phép với các công ty như H&M Home Store và Kravet. Ngoài việc làm việc trên các căn hộ mẫu và nhà ở tư nhân, studio thiết kế của Adler còn thiết kế nội thất của Eau Palm Beach và Parker Palm Springs. Anh ấy cũng có thương hiệu của riêng mình – ‘Now House’, theo đó anh ấy bán các tác phẩm và đồ nội thất của mình.

8. Axel Vervoordt

Là một nhà thiết kế nội thất, nhà buôn đồ cổ và nghệ thuật người Bỉ, đồng thời là một trong những chuyên gia trang trí nhà được yêu thích ở Hollywood, Axel Vervoordt được biết đến với phòng trưng bày riêng, các thiết kế tối giản và sáng tạo pha trộn chức năng hiện đại vào các thiết kế của mình. Được nhiều người coi là bậc thầy của chủ nghĩa tối giản, Vervoordt đã được nhiều người nổi tiếng săn đón để thiết kế ngôi nhà của họ.

Khả năng tạo ra các thiết kế vượt thời gian với nét hiện đại và tối giản của ông đã trở thành phong cách từ 50 năm trước khi ông tạo ra thiết kế đầu tiên của mình. Danh mục đầu tư tuyệt vời của anh ấy bao gồm thiết kế nhà của những người nổi tiếng như Kim Kardashian, Kanye West, Bill Gates, Sting và Bill Gates! Tác phẩm của anh đã được ca ngợi và công nhận bởi nhiều ấn phẩm và chương trình truyền hình như New York Times, Elle Decor và HGTV.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

Axel Vervoordt được biết đến với sự hiểu biết tinh tế về không gian và màu sắc cũng như con mắt tinh tường của ông đối với đồ cổ và đồ trang trí. Nguyên tắc cốt lõi của studio thiết kế của Axel Vervoordt là một ngôi nhà phải là sự thể hiện tâm hồn của chủ nhân. Hương vị hoàn hảo của anh ấy thể hiện trong bộ sưu tập cá nhân cũng như các thiết kế của anh ấy. Với sự hiểu biết toàn diện về những gì người khác có thể gọi là khái niệm siêu hình, Alex tin vào sự hài hòa của các tỷ lệ.

Phòng khách thể hiện trong hình ảnh nắm bắt được bản chất của phương pháp thiết kế của Axel Vervoordt – nhiều ánh sáng tự nhiên, thiết kế tối giản, sự kết hợp của các yếu tố và màu sắc trung tính tương phản với đồ nội thất đậm, nhiều màu sắc và đồ cổ. Chính sự pha trộn tinh tế giữa tính trường tồn với thời gian và những ý tưởng tối giản hiện đại đã khiến ông trở thành một trong những nhà thiết kế nội thất được săn lùng nhiều nhất ở Los Angeles và trên toàn thế giới.

9. Kelly Wearstler

Là một trong những nhà thiết kế nội thất đương đại được kính trọng và săn đón nhất ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, Kelly Wearstler đã đánh dấu lãnh thổ của mình trong ngành bằng cách từ chối tuân theo những khuôn mẫu thông thường, nhàm chán. Cô ấy đã trở nên nổi tiếng hơn 20 năm trước khi Giám đốc điều hành của Tập đoàn xây dựng Kor, tiếp cận Kelly Wearstler đang lên lúc bấy giờ để thiết kế một căn phòng kiểu mẫu cho Khách sạn Avalon ở Beverly Hills, California.

Là người mới trong bối cảnh khách sạn, cô ấy không chắc chắn. Lấy cảm hứng từ hình dạng boomerang của tòa nhà, cách tiếp cận sắc thái của cô ấy để thiết kế không gian với các phụ kiện hiện đại giữa thế kỷ đã giúp cô ấy thành công ngay lập tức. Sau đó, cô tiếp tục và kết hôn với Brad Korzen.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

Kelly Wearstler được biết đến với việc tiếp cận thiết kế như một quy trình trực quan. Sự tinh tế của cô ấy trong việc kết hợp màu sắc, hoa văn và đường nét bất ngờ với nội thất hoàn hảo. Cô ấy mô tả thiết kế là “yêu hết lần này đến lần khác”. Cô đã được giới thiệu trong danh sách AD100 của tạp chí Architectural Digest uy tín về các nhà thiết kế nội thất giỏi nhất trên toàn thế giới và Danh sách A của Elle Decor. Với phong cách độc đáo của mình trong việc pha trộn các đồ nội thất theo thời đại khác nhau, pha trộn màu sắc một cách tinh tế, bà đã cách mạng hóa bộ mặt thiết kế đương đại của Mỹ.

Danh mục đầu tư của Wearstler bao gồm các thiết kế được tạo cho Viceroy Hotels and Residences, Anguilla’s Four Seasons và Proper Hotels ở San Francisco và Austin. Ngoài danh mục đầu tư mạnh về khách sạn, cô còn thiết kế những kiệt tác nhà ở cho Ben Stiller, Cameron Diaz và Gwen Stefani.

10. Peter Marino

Nhà thiết kế nội thất yêu thích của ngành công nghiệp thời trang, Peter Marino đã thành lập công ty thiết kế của mình vào năm 1978 và kể từ đó đã được săn đón để thiết kế các phòng trưng bày sang trọng cho các thương hiệu như Louis Vuitton, Bulgari, Fendi, Chanel và Dior. Trước khi sở hữu công ty thiết kế của riêng mình, Marino đã làm việc với Skidmore, Owings & Merrill; George Nelson; và IM Pei/Cossutta & Ponte.

Nhà Thiết Kế Nội Thất

Các dự án nhà ở và thiết kế cửa hàng của ông được biết đến với vật liệu và đồ nội thất sang trọng cũng như các tác phẩm nghệ thuật tinh tế. Theo ông, công việc tốt nhất của Peter Marino là dự án khu dân cư Getty ở Tây Chelsea. Sự thống nhất của nghệ thuật, thiết kế và kiến ​​trúc là điều không chỉ của Marino mà còn là niềm tự hào của London và là một di sản thiết kế nội thất thực sự.