Giải pháp nhà phố tiết kiệm năng lượng và sáng tạo

 

Công ty kiến trúc Interface Studio Architects (ISA) đã đưa ra ý tưởng về những khu phố “Roxbury E+” để giúp thành phố Boston tiết kiệm năng lượng. Đây là dự án mà công ty kiến trúc này đã thắng trong cuộc thi thiết kế do thành phố tổ chức. Dự án này là một phần của chương trình xây dựng công trình xanh, nằm trong đề án xây dựng thí điểm nhà ở năng lượng tích cực trong thành phố.

Kientrucvn-giai-phap-tiet-kiem-nang-luong-01

Một số biện pháp tiết kiệm và tái tạo năng lượng được xây dựng đưa vào trong thiết kế những ngôi nhà có diện tích 185 mét vuông. Mái nhà sử dụng những tấm năng lượng mặt trời, với cửa sổ lớn để có thể đón được tối đa ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và hạn chế đèn điện tới mức thấp nhất. Nó không chỉ bù đắp năng lượng tiêu thụ mà còn cung cấp điện, nước nóng cho nhà ở.

Các thiết bị vệ sinh trong nhà được thiết kế để giảm thiểu lượng nước tiêu thụ. Vườn được trồng các loại cây chịu hạn tốt, để tiết kiệm nước tối đa nhất.Các căn nhà năng lượng tích cực gồm nhiều công nghệ xanh như hệ thống thu hoạch nước mưa, những cửa sổ công nghệ cao, các tấm năng lượng mặt trời và mái nhà xanh.

Kientrucvn-giai-phap-tiet-kiem-nang-luong-03

“Roxbury E +” gồm 4 căn nhà liền kề với tất cả 39 tấm năng lượng mặt trời trên mái, tạo ra một nguồn năng lượng lớn (gần 10.000 kW một năm)

Kientrucvn-giai-phap-tiet-kiem-nang-luong-04

Để giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, các căn nhà cũng được thiết kế theo nguyên tắc năng lượng mặt trời thụ động. Các tấm cửa sổ cách điện mang lại hiệu quả cao cùng với những thiết bị với công nghệ hiện đại cũng giúp giảm sự phụ thuộc của tòa nhà vào năng lượng điện.

kientruc.vn

Các ngôi nhà phố tiết kiệm năng lượng, thông minh được ốp bằng gỗ tấm và kim loại tạo nên sự hiện đại, tinh tế cho cả công trình.

Kientrucvn-giai-phap-tiet-kiem-nang-luong-06

Được xây dựng và hoàn thiện trong năm 2013, mỗi ngôi nhà năng lượng tích cực này gồm ba tầng với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, sân vườn rộng rãi. Bên cạnh đó, không gian xung quanh đều là các vườn cây mang lại cảm giác tươi khỏe sau những ngày dài làm việc mệt mỏi.

Kientrucvn-giai-phap-tiet-kiem-nang-luong-07

“Chúng tôi hy vọng dự án này sẽ là một chất xúc tác trong việc giúp đỡ để giáo dục mọi người về tiết kiệm ăng lượng, bảo vệ môi trường, đồng thời cũng kích thích nền kinh tế và tạo cơ hội việc làm tại địa phương” – các nhà chức trách nói.

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *