Hà Nội cung ứng ngay 10 tấn hạt rau để gieo trồng ở những nơi nước đã rút

ngày 10/11, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn hà nội cho biết: để đảm bảo lượng rau xanh cung cấp cho thị trường, công ty đầu tư phát triển nông nghiệp hà nội và tổng công ty rau quả trung ương vừa cung ứng 10 tấn hạt giống rau để khôi phục sản xuất ngay ở những chân ruộng cao, nước đã rút.
 
hà nội cũng đề nghị bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn hỗ trợ 40 tỷ đồng để khôi phục sản xuất, trong đó tập trung chủ yếu vào việc cung cấp các giống rau, giống thủy sản để bù vào diện tích rau màu, cây vụ đông và thủy sản đã bị thiệt hại do mưa úng. một số huyện như đan phượng cũng đã kịp thời hỗ trợ 100.000 đồng/sào cho các hộ trồng rau để khôi phục sản xuất. các loại rau ăn lá chỉ sau 25-30 ngày có thể cho thu hoạch là loại cây trồng được ưu tiên hàng đầu ở các vùng chuyên canh rau của hà nội trong dịp này để kịp thời có rau xanh cung cấp cho thị trường. ngoài ra, hà nội cũng tiếp tục hợp tác với các tỉnh lân cận trước đây đã cung ứng rau xanh cho thủ đô để các địa phương này tập trung phát triển các loại rau ăn lá ngắn ngày kịp thời bổ sung nguồn rau cung ứng cho thị trường hà nội trong thời gian ngắn nhất.
 
thành phố hà nội cũng chỉ đạo: đối với các vùng đất canh tác trũng, thấp, không còn khả năng gieo trồng vụ đông thì kiên quyết thực hiện việc “chôn đồng, giữ nước” để tạo nguồn nước cho việc sản xuất vụ xuân sắp tới chứ không tiêu úng bằng mọi giá./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *