Hà Nội giảm tối đa họp hành, tập trung khắc phục hậu quả của mưa úng

đó là chỉ đạo của đồng chí phạm quang nghị, uvbct, bí thư thành uỷ hà nội ngày 2/11 trong chuyến kiểm tra tình hình úng ngập tại huyện mỹ đức, một trong những huyện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ kỷ lục tại hà nội những ngày qua.
 
với lượng mưa hơn 569mm từ 14h ngày 30/10 đến nay và lũ rừng ngang từ kim bôi, lạc thuỷ (tỉnh hoà bình) đổ về, huyện mỹ đức chịu thiệt hại nặng nề với hơn 5.000 ha cây vụ đông bị mất trắng, hơn 1.400 ha thuỷ sản bị ngập, toàn bộ hệ thống đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng bị sạt lở, ngập nước nghiêm trọng. hiện nay xã vùng sâu an phú của huyện bị cô lập hoàn toàn. toàn huyện có 1.859 hộ dân phải di dời khỏi vùng ngập lụt. nguy hiểm hơn là tình trạng sạt lở đê, nước ngập tràn qua đê đang diễn ra liên tục với tổng chiều dài 15.510 m đê. trong đó, đê mỹ hào bị tràn nhiều đoạn, đoạn ngập sâu nhất là 0,6 m.
 
tại buổi kiểm tra, đồng chí phạm quang nghị chỉ đạo: trong tình hình hiện nay, huyện mỹ đức và toàn thành phố nói chung phải giảm tối đa họp hành. phân công cán bộ về cơ sở ứng trực cùng dân; tập trung gia cố đê và các hồ đập. phải kiểm tra thường xuyên để nếu xảy ra vỡ đê thì có biện pháp di dân kịp thời. chính quyền cơ sở không được để dân thiếu đói, bản thân mỗi người dân phải chú ý giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh từ trong và sau đợt úng lụt. đồng chí bí thư thành ủy cũng lưu ý: ở xã an phú, nhiều nhà dân bị ngập, hệ thống điện không an toàn nhưng người dân vẫn sử dụng. đây là điều rất nguy hiểm!
 
cũng trong dịp về làm việc tại huyện mỹ đức, đồng chí phạm quang nghị đã trực tiếp tặng quà cho 4 hộ dân vùng bị ngập úng nặng của xã an phú./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *