Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | June 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Hà Nội: Hỗ trợ mỗi hộ nghèo 20 triệu đồng để xây nhà


(VTC News) – Đối tượng là hộ nghèo có nhà hư hỏng nặng, gia đình không có khả năng tự xây dựng (do có người tàn tật, già yếu, ốm đau…) được ngân sách Trung ương và Thành phố hỗ trợ là 15 triệu đồng…
Một hộ nghèo tại Hà Nội (Ảnh: Dân Trí)

UBND TP Hà Nội vừa có Kế hoạch liên tịch (số 77) về việc hỗ trợ hộ nghèo TP Hà Nội xây dựng nhà ở năm 2009 – 2010.


Theo kế hoạch, đối tượng là hộ nghèo có nhà hư hỏng nặng, gia đình không có khả năng tự xây dựng (do có người tàn tật, già yếu, ốm đau…) được ngân sách Trung ương và TP hỗ trợ 15 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 5 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, dòng họ đảm nhận.


Ngoài ra, hộ nghèo có nhu cầu cũng được vay từ Ngân hàng chính sách xã hội tối đa 8 triệu đồng, lãi suất 3%/năm, trong thời hạn 10 năm.


Từ tháng 6/2009, TP Hà Nội tổ chức xét duyệt, hoàn chỉnh hồ sơ, hướng dẫn các hộ triển khai.


Theo đó, thôn, xóm, tổ dân phố tổ chức hội nghị bình xét, thông báo công khai đối tượng, tiêu chí, lấy ý kiến bằng biểu quyết hoặc bỏ phiếu kín.


Dự kiến, mức chi phí tối thiểu xây dựng 25 triệu đồng/nhà có diện tích tối thiểu 24 m2 ở ngoại thành và 20 m2 ở nội thành, thời gian sử dụng tối thiểu 10 năm.


UBND TP yêu cầu Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội làm cơ quan thường trực Ban chỉ đạo. Chính quyền quận, huyện, phường, xã có trách nhiệm quản lý kinh phí hỗ trợ đúng đối tượng, công khai, hiệu quả và kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng nhà ở.


Kiều Minh

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...