Đón chờ hội thảo “Hiện đại hóa bản địa & di sản”

Sau thành công của hội thảo Thiết kế Vị Nhân Sinh, ngày 12/5 sắp tới, hội thảo “Hiện đại hóa bản địa & di sản” sẽ diễn ra vào 13h30 Chủ nhật ngày 12/5/2024 tại Dream Dragon Resort – Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, P. Vạn Hương, Q.Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

“Bản sắc văn hóa kiến trúc phải đi đôi với yếu tố bản địa” – KTS Trần Quang Khánh (XCONS Việt Nam). Trong thiết kế kiến trúc, mọi vật liệu đều đóng vai trò là chất xúc tác, và yếu tố bản địa là giá trị cốt lõi mà nhiều KTS hướng đến. Yếu tố bản địa là những giá trị văn hóa, mang trọn linh hồn của cộng đồng, dân tộc. Và mỗi một vùng miền sẽ có những giá trị riêng, khắc tạo nên đặc trưng trong thiết kế kiến trúc. Không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật được tạo nên bởi chất xám, kiến trúc còn chuyên chở hồn cốt, cảm xúc và niềm tự hào.

hội thảo “Hiện đại hóa bản địa & di sản”
Bản sắc văn hóa kiến trúc phải đi đôi với yếu tố bản địa

Sự kiện đồng tổ chức bởi Gỗ Minh Long kết hợp cùng Hội KTS Hải Phòng và CLB KTS trẻ Hải Phòng. Với nhiều nội dung và hoạt động hấp dẫn, sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội trao đổi, kết nối mới cho các cá nhân, tổ chức có niềm đam mê với ngành kiến trúc.

Tham dự Hội thảo có 05 diễn giả là những tên tuổi nổi bật trong ngành, với nhiều công trình đạt giải thưởng trong nước và quốc tế: KTS Hoàng Thúc Hào (Sáng lập VP Thiết kế 1+1>2, Phó chủ tịch Hội KTS VN); KTS Hưng Đào (Giám đốc AHL Architects); KTS Nguyễn Xuân Minh (Sáng lập BHA Studio – Huế); KTS Đặng Việt Khoa (GĐ điều hành KAZE Interior Design Studio) và Ông Nguyễn Minh Cương (Tổng giám đốc – đại diện Gỗ Minh Long).

Hội thảo lần này có phiên Thảo luận – Hỏi đáp, giúp khán giả trao đổi trực tiếp với các chuyên gia. Đặc biệt có sự góp mặt của KTS Lê Thành Vinh (Nguyên Viện trưởng Viện bảo tồn di tích), mang đến góc nhìn mới về chủ đề. Cùng tham gia là KTS Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Thiết kế, Tư vấn trưởng ATEK Consultants; Sáng lập, Giám đốc điều hành Agohub; Uỷ viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư Việt Nam, cũng là người điều phối.

hội thảo “Hiện đại hóa bản địa & di sản”
Sự kiện có sự góp mặt của KTS Lê Thành Vinh

Cũng trong khuôn khổ hội thảo “Hiện đại hóa bản địa & di sản”, Gỗ Minh Long phối hợp Khoa nội thất – trường ĐH Kiến trúc Hà Nội phát động cuộc thi “Hiện đại hóa bản địa”, hướng đến đối tượng sinh viên trường. Đây là cuộc thi thiết kế nội thất ứng dụng trong không gian. Nguyên liệu chính là 2 BST của Gỗ Minh Long: BST V Số Son và BST Kén sắp ra mắt.

Đăng ký tham gia và theo dõi Hội thảo hiện đại hóa bản địa & di sản để đón chờ những thông tin thú vị nhất về ngành kiến trúc!