Không sơn, không sửa, làm sao cho nhà đẹp lại?

Năm hết Tết đến, những ngày này là cao điểm mua sắm và dọn nhà. Sẽ rất nhiều người rơi vào tâm trạng chán chường, nghĩ chỉ còn mỗi một cách để nhà mình đẹp trở lại là… đập nó đi, làm lại; vứt hết đống đồ đạc cũ ra đường, mua thứ mới.

Không đến nỗi vậy, không đến nỗi vậy…

Thực tế, chỉ cần thực hiện vài việc đơn giản sau là bạn đã nhanh chóng làm mới được một không gian, thậm chí bạn phải ngạc nhiên vì kết quả quá là ngoạn mục.

1. Giặt chăn và khăn trải giường, vỏ gối: Ngay cả khi giường ngủ đã gọn, nhưng chỉ giặt những thứ “lót ổ” kia đi, bạn sẽ có được ngay cảm giác mới mẻ trong chính căn phòng cũ – cảm giác của sự sạch sẽ. Nhớ là đừng có giặt các thứ này với những chất xả có mùi thơm nhé, không sẽ cho chồng bạn cảm giác của… nhà nghỉ. Cứ để mùi nắng khô tự nhiên thôi. (Lưu ý: hình chỉ có tính minh họa – đừng cho chó lên giường như thế này, thể nào cũng có hôm đang ngồi với khách, sờ lên tai mình thấy có con ve).

 

2. Dọn giường: Thường cái giường rất hay bừa, nhất là nhà có trẻ con. Chỉ cần xếp gối, chăn lại cho gọn gàng, kéo tấm trải giường cho thẳng, là bạn đã dọn được nửa nhà rồi!

 

3. Dẹp hết những thứ nho nhỏ có trên mặt tủ, mặt bàn: biên lai đóng tiền điện, kính đeo mắt, vỉ thuốc, đồ cột tóc, chùm chìa khóa, lọ kem, cái bật lửa…, tất cả những thứ be bé ấy làm cho căn phòng thành bừa bộn vì chia nát góc nhìn. Cho chúng vào ngăn kéo, hoặc một cái hộp, ngay lập tức mọi thứ sẽ đâu vào đấy.

 

4. Cái gì tống được vào tủ (mà tống gọn gàng nhé) thì tống hết vào. Nhớ là các ngăn kéo phải đóng cho chặt, đóng he hé cũng cho cảm giác không gọn gàng.

 

5. Khi nhà đã gọn, mang vào nhà một chậu cây, to hay nhỏ cũng được, tùy, miễn là ban đêm không làm bạn ngạt thở.

 

Màu xanh của cây sẽ là tâm điểm của căn phòng, giữa mớ đồ đạc cũ kỹ nhưng gọn gàng, chậu cây sẽ cho cảm giác ấm cúng và hạnh phúc.

 

6. Sắp xếp lại tranh, ảnh trên tường: nhà Việt Nam hay có vụ treo lịch, nhìn nhiều khi rất… kinh. Nói chung không nên treo nhiều thứ trên tường quá, treo ít thôi, rồi lâu lâu đổi một lần cho nhà được mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *