Phần mềm AI thiết kế đồ họa – trợ thủ đắc lực thời 4.0

Với những ai đang và sẽ là nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì việc am hiểu và sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa là rất quan trọng. Đối với những công việc yêu cầu sự chuyên nghiệp thì đòi hỏi phải sử dụng và cần đến các phần mềm AI thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hơn. Bài viết sau đây là tổng hợp các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp và  tốt nhất.

Adobe Photoshop – Phần mềm AI thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Adobe Photoshop là phần mềm thiết kế đồ họa trả phí phổ biến nhất hiện nay và là lựa chọn yêu thích của đại đa số các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, nhiếp ảnh gia,..  Khi nói đến Photoshop, người dùng sẽ nghĩ ngay đến khả năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời của ứng dụng này. Ngoài khả năng này, thì phần mềm Photoshop còn được dùng trong việc thiết kế web, vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D.

Adobe Photoshop được đánh giá là một trong những phần mềm cơ bản nhất với các tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, mạnh mẽ và được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Việc sử dụng thành thạo và nắm chắc công cụ này trong tay thì chắc chắn có thể tạo ra những  hình ảnh ấn tượng, tuyệt đẹp cũng như chuyển đổi và chỉnh sửa mọi hình ảnh từ xấu sang đẹp và ngược lại. Đây được xem là công cụ tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ nhất.

Adobe Photoshop - Phần mềm AI thiết kế đồ họa chuyên nghiệp
Adobe Photoshop được đánh giá là một trong những phần mềm cơ bản nhất với các tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator cũng nằm trong bộ công cụ hỗ trợ thiết kế đồ họa và là một sản phẩm thuộc độc quyền của Adobe. Adobe Illustrator theo tên viết tắt là AI, công cụ này được phát triển và xây dựng dựa trên nguyên lý thiết kế vector. Kết hợp cùng với hệ màu CMYK  giúp việc in ấn các tác phẩm truyền thông, vẽ tranh minh họa,… được chuẩn nhất, hạn chế bị vỡ nét, màu sắc cho ra chuẩn và sắc nét.

Do được xây dựng trên nền tảng vector giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng và chuẩn nhất, các nhà thiết kế không phải lo lắng bị vỡ nét khi bị phóng lớn. Thêm nữa, việc sử dụng phần mềm Adobe Illustrator giúp file thiết kế có dung lượng nhỏ hơn đáng kể. Sở hữu những tính năng vượt trội, phần mềm được giới thiết kế chuyên nghiệp khuyên dùng khi thiết kế logo, name card, banner hay poster,…

Adobe Indesign

InDesign nổi tiếng nhờ khả năng kiểm soát chính xác các bản in, cho phép kết nối với các công cụ khác cũng như giúp thiết kế nhà đẹp và xuất bản tài liệu in ấn trên 2 phương diện trực tuyến và ngoại tuyến. Một trong những tính năng nổi bật của ứng dụng InDesign là nó được trang bị giao diện và các phím tắt dễ dàng thao tác hơn đặc biệt là đối với những người đã học và sử dụng qua Photoshop hay Illustrator.

Ngoài ra,  việc kết nối của phần mềm InDesign với các định dạng file ảnh của Photoshop thậm chí là đối với cả file vector của Illustrator cũng vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Adobe InDesign được phát triển với nhiệm vụ chuyên về bố cục và sắp xếp các tài liệu in ấn. Đó có thể bao gồm: bao bì, tờ rơi, áp phích, tài liệu quảng cáo, tạp chí, sách,… Đặc biệt, Adobe Indesign còn có khả năng chèn các tệp tin đa phương tiện như: video (MP4), âm thanh (MP3), định dạng văn bản (HTML),… vào tài liệu, sau đó export sang các định dạng như PDF hoặc Flash.

Adobe Indesign
Việc kết nối của phần mềm InDesign với các định dạng file ảnh của Photoshop thậm chí là đối với cả file vector của Illustrator cũng vô cùng dễ dàng và tiện lợi

>> Có thể bạn quan tâm: BXH 4 phần mềm vẽ 3D kiến trúc chuyên nghiệp

CorelDraw – Phần mềm AI thiết kế đồ họa

CorelDRAW là phần mềm và chỉnh sửa đồ họa được thiết kế và phát triển bởi Corel Corporation ở Ottawa, Canada. Phiên bản mới nhất có tên đầy đủ là CorelDRAW Graphics Suite X7, được phát hành vào năm 2014. Đây là phần mềm thiết kế logo, bảng hiệu hoặc bao bì, tờ rơi,… tuyệt vời cho các nhà thiết kế hiện nay.

Chương trình thiết kế đồ họa này trước đây nhà sản xuất chỉ xây dựng cho hệ điều hành Windows nhưng bây giờ đã phát triển cho hệ điều hành MacOS. CoreIDraw cung cấp các tính năng thiết kế nhà 2 tầng đẹp mạnh mẽ để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật hay hình minh họa bằng vector chuyên nghiệp, hoạt động nhanh và thông minh hơn.

Sketchup

Sketchup được coi như là “con cưng” của những nhà thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp bởi phần mềm thiết kế này trang bị nhiều tính năng hỗ trợ cực kỳ thân thiện với người dùng. Phần mềm này không chỉ dùng cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp mà còn cho những người mới bắt đầu với thiết kế đồ họa nói chung và thiết kế 3D nói riêng.

Bài viết trên đây là tổng hợp các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay được đông đảo các chuyên gia trong ngành sử dụng. Nếu bạn ưa thích và mong muốn làm trong ngành thiết kế đồ họa thì chần chờ gì mà không bắt đầu tìm hiểu và học cách sử dụng thành thạo những phần mềm hỗ trợ thiết kế ở trên