Điểm qua TOP phần mềm render hữu dụng nhất 2024

Render là một thuật ngữ khá quen thuộc với những ai làm việc liên quan đến thiết kế đồ họa. Vậy Render là gì? Hiện nay phần mềm render video nào là tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

I. Phần mềm Render là gì?

Render mang ý nghĩa là kết xuất đồ họa. Nói một cách rõ hơn thì đây có thể xem là quá trình tạo ra một hay nhiều mô hình dưới dạng hình ảnh hai chiều hoặc ba chiều, một nhân vật hoạt hình hay một cảnh phim.

Trong các khâu thiết kế nhà 2 tầng, kết xuất đồ họa là bước quan trọng và đòi hỏi nhiều công sức nhất vì nó thuộc về phần trực quan, tạo ra diện mạo chân thật nhất của mô hình. Kết quả của render được xây dựng bởi cấu trúc dữ liệu của đối tượng cần kết xuất, bao gồm bố cục, điểm nhìn, hình học, chất liệu, cách bố trí ánh sáng,…

Render được sử dụng phổ biến trong:

  • Phối cảnh kiến trúc
  • Biểu diễn hình tượng của các thiết kế
  • Hiệu ứng hoạt hình, phim ảnh,
  • Các chương trình mô phỏng,.. 

II. Render video là gì?

Có thể nói, render video là kết quả và sự cấu thành của cả quá trình render. Sau khi tính toán và lựa chọn cắt ghép, thêm bớt các hiệu ứng cho phù hợp, ta sẽ dồn chúng thành một tập tin và từ đó biên tập lại để cho ra một video cuối cùng. Các tập tin gồm nhiều hình ảnh khác nhau và quá trình render video cũng cần phải có sự hỗ trợ của những phần mềm khác như: phần mềm dựng phim, phần mềm render,…

I. Phần mềm Render là gì?
Render video là kết quả và sự cấu thành của cả quá trình render

III. Các phần mềm render tốt nhất

1. Render hình ảnh

Render V-Ray: Có thể nói đây là phần mềm render được tin dùng rộng rãi nhất hiện nay. Tốc độ của V-Ray rất nhanh và phù hợp để sử dụng trong thiết kế nhà cửa, dựng phim.

Corona Render: Sinh sau đẻ muộn hơn nên Corona Render mang nhiều tính năng hơn và khắc phục được những điểm yếu của những phần mềm Render khác. Tốc độ render cực nhanh với độ chính xác đến từng chi tiết chính là những điểm cộng lớn để Corona vượt qua các đối thủ của mình.

Mental Ray: Ưu điểm của Mental Ray chính là ở chất lượng sản phẩm. Kết xuất đồ họa tạo ra bởi phần mềm này luôn gây ấn tượng với người dùng ở chất lượng tốt và tính sống động cao. Một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc!

Artlantis Studio: Đây là một phần mềm render còn tương đối mới ở Việt Nam. Artlantis được tạo ra nhằm trở thành công cụ đắc lực cho thiết kế nhà đẹp, kiến trúc. Phần mềm này có thể tạo hình ảnh hai chiều, ba chiều, các đối tượng và hình động nhanh chóng và dễ dàng.

Maxwell Render: Phần mềm này phù hợp với những tác vụ thiết kế nhẹ với dung lượng thấp. Nếu bạn dùng Maxwell Render cho những thiết kế phức tạp thì tốc độ của nó sẽ khá chậm. 

2. Render video

Adobe Premiere và Adobe After Effect: Những sản phẩm đến từ nhà Adobe thì chất lượng không có gì để chúng ta phải bàn cãi. Nếu Adobe Premiere chuyên dùng để edit video thì Adobe After Effect sẽ tạo nên hiệu ứng, tăng tính sáng tạo cho những video ấy.

Sony Vegas: Một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo là đây! Sony Vegas hoàn toàn miễn phí và chất lượng video thành phẩm cũng rất tốt. Ngoài ra, tốc độ của phần mềm này nằm ở mức khá ổn đấy.

III. Các phần mềm render tốt nhất
Trong các khâu thiết kế, kết xuất đồ họa là bước quan trọng và đòi hỏi nhiều công sức nhất vì nó thuộc về phần trực quan, tạo ra diện mạo chân thật nhất của mô hình

>> Xem thêm: Loạt app tự thiết kế nội thất từ cơ bản đến chuyên nghiệp

Camtasia Studio: Những ưu điểm nổi trội nhất của phần mềm này là có thể tạo ra nhiều video trình chiếu chất lượng HD, các tính năng liên tục được cập nhật đổi mới cho phù hợp với xu thế và cách sử dụng vô cùng đơn giản. Có lẽ vì thế mà Camtasia Studio được rất nhiều người tin dùng.

Corel Videostudio: Phần mềm này cho người dùng một bộ công cụ nhiều tính năng và khá hữu ích. Chỉnh sửa, cắt ghép video một cách liên tục với nhiều lựa chọn để bạn thỏa sức sáng tạo chính là ưu điểm vượt trội của Corel Videostudio.

Movie Maker: Đây là phần mềm có giao diện khá ổn, trực quan và dễ dàng thao tác. Bạn chỉ cần tốn khoảng 15 – 20 phút để tạo ra một video thành phẩm bắt mắt với phần mềm này đấy! 

Trên đây là TOP phần mềm render tốt nhất bạn có thể tham khảo. Hẹn gặp bạn trong bài viết sau.