Phát triển đô thị TP HCM – Dấu ấn 35 năm

Nhiều tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại sầm uất, nhiều khu dân cư kiểu mẫu, những công trình giao thông mang dấu ấn của một thành phố trẻ, năng động.

trong 35 năm qua, hạ tầng kỹ thuật là vấn đề được chính quyền thành phố quan tâm và đầu tư. Tp HCM cũng đi đầu cả nước trong các lĩnh vực sản xuất công thương nghiệp, du lịch, xuất nhập khẩu…

Cầu phú Mỹ, biểu tượng giao thông mới của Tp HCM. Nối liền hai bờ sông Sài Gòn, cầu phú Mỹ góp phần hoàn thiện hệ thống đường vành đai và tạo động lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội phía Đông và phía Nam thành phố. Cây cầu cũng kết nối với các tuyến đường trục chính đô thị, hành lang lưu thông mới của trục vận tải từ miền Bắc, miền trung đi về đồng bằng sông Cửu Long.

Hầm dìm Thủ Thiêm, đường hầm vượt sông Sài Gòn nối quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hầm Thủ Thiêm là công trình ngầm vượt sông đầu tiên ở Việt Nam thuộc dự án Đại lộ Đông – Tây và là hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á.

Vùng đất đầm lầy, hoang hóa của Q.7, nay đổi thay thành khu đô thị hiện đại phía Nam Sài Gòn. trong đó,  Khu đô thị mới phú Mỹ Hưng được xem là mẫu hình đô thị mới, hiện đại nhất nước.

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, con kênh nổi tiếng nhất Sài Gòn – Tp HCM năm xưa và ngập ngụa bùn lầy, nước đọng hôi thối những năm 90 thế kỷ trước nay vươn mình hồi sinh từ Dự án nạo vét, cải tạo môi trường. Hàng ngàn hộ dân sống tạm bợ đã được tái định cư, ổn định cuộc sống mới, bộ mặt đô thị được chỉnh trang.

Tp HCM năng động, luôn dẫn dầu cả nước về các hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu. Với ưu thế của cụm cảng Tp HCM gồm các cảng hiện đại như khu Cảng Sài Gòn, Nhà Bè, Hiệp phước, Cát Lái…đáp ứng nhu cầu bốc dỡ hàng hóa cho các tàu lớn, hiện đại. trong ảnh: Xếp dỡ hàng hóa tại Tân Cảng Sài Gòn.

Đường Nguyễn Huệ mỗi dịp Tết đến biến thành đường hoa rực rỡ, thu hút rất nhiều khách viếng thăm, và trở thành một địa chỉ quen thuộc cho khách du xuân. Bắt đầu từ Tết Giáp Thân năm 2004, đến nay, đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành biểu tượng của thành phố mỗi dịp xuân về.

Năng động, lại nổi tiếng với nhiều điểm giải trí, khu vui chơi, mua sắm, Tp HCM là địa phương dẫn đầu cả nước về lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. trong ảnh: Đón khách quốc tế qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *