The Nấm: Quán cafe 1200m2 độc lạ tha hồ chill

The Nấm (quán cà phê Nấm) được xây dựng trên khu vườn có sẵn. Mặt bằng Quán cafe 1200m2 nằm trong khu dân cư mới, sầm uất, phát triển nhanh gần khu công nghiệp Amata Biên Hòa .

Quán cafe 1200m2
Quán cafe 1200m2

Bước đầu tiên của nhóm kiến ​​trúc sư khi họ tiếp quản dự án Quán cafe 1200m2 là đo đạc và kiểm tra vị trí cũng như thuộc tính của từng loại cây hiện có trong khu vườn. Nhóm đã cố gắng không di chuyển hay ảnh hưởng đến những cây lớn trong vườn. Do đó, dựa trên mật độ và vị trí của các loại cây, KTS đã triển khai các thể tích trụ trên công trường. 

Quán cafe 1200m2

>>> Xem thêm: Thiết kế quán trà sữa nhỏ cực lạ tại Bảo Lộc

Mỗi khối đảm nhận một chức năng của quán cà phê: nhà ở, bếp, nhà vệ sinh, khối nhà chính (chìm xuống so với dòng nước) và các khối nhỏ linh hoạt có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách (hội họp, bán hàng. -làm việc, xưởng…). Các khối lượng có thể xuất hiện nhiều hơn và có thể bằng các vật liệu khác nhau nếu chủ sở hữu cần mở rộng, giống như quần thể nấm đa dạng, không ngừng phát triển.

Quán cafe 1200m2
Quán cafe 1200m2

Các kiến ​​trúc sư đã đề xuất nhiều phương pháp tiếp cận khác nhau cho du khách: Đầu tiên là tạo ra một cái ao và dòng suối kết nối tất cả các khối có sẵn để dẫn đường. Thứ hai là kết nối tất cả các cấu trúc bằng cách liên kết một số vị trí và sử dụng nhiều dạng cầu thang để tạo ra trải nghiệm liên tục và bất ngờ. Thứ ba là tạo ra trải nghiệm tương phản về tỷ lệ của các tập. Lượng ánh sáng mặt trời tự nhiên hoặc ánh sáng ban đêm được lọc qua các khoảng trống của các viên gạch hoặc các khe hở được tạo ra bằng các mẫu gạch khác nhau.

Quán cafe 1200m2
Quán cafe 1200m2

Phần mái nhà ống 2 tầng trên các khối trụ có thể được sử dụng như tầng 2, nơi mọi người có thể có mối quan hệ vật chất gần gũi hơn với tán cây ngày càng lan rộng. Vật liệu được lựa chọn là gạch đỏ, đá suối, đá ốp lát sẵn có tại địa phương, hầu hết được chủ đầu tư tích góp từ trước khi xây dựng. Ngoại trừ không gian bếp, kho chứa đồ và sinh hoạt chung của gia đình, các không gian còn lại hoàn toàn mở, không có hệ thống điều hòa.

Quán cafe 1200m2
Quán cafe 1200m2
Quán cafe 1200m2

Dự án Quán cafe 1200m2 được thiết kế từ đầu năm 2019. Quá trình này kéo dài 3 năm do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Những bước phát triển như lựa chọn nội thất, tranh tường của chủ đầu tư nằm ngoài dự kiến ​​của đội ngũ kiến ​​trúc sư. Tuy nhiên, điều mà nhóm mong muốn không chỉ là một quán cà phê kinh doanh thông thường mà là một không gian xanh thoáng đãng hiếm hoi còn sót lại giữa khu dân cư đông đúc đang phát triển quá nhanh khó kiểm soát.

Quán cafe 1200m2