Quảng Ngãi: Gần 150 hộ dân trong vùng sạt lở ở Tây Trà vẫn chưa được di dời đến nơi an toàn

hiện nay, mùa mưa bão đã bắt đầu nhưng tại các xã trà thanh, trà nham, trà lãnh, trà khê, trà phong, trà quân và trà xinh, thuộc huyện miền núi tây trà (quảng ngãi) vẫn còn gần 150 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở chưa được di dời đến nơi an toàn.

theo ông phan văn hiền, trưởng phòng nn&ptnt huyện tây trà, đây là những hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở núi đã được cảnh báo cần phải di dời khẩn cấp trong mùa mưa bão năm 2007 và một số hộ phát sinh mới. tuy nhiên, đến mùa mưa bão năm nay, những hộ dân nói trên vẫn chưa được di dời đến nơi an toàn. nguyên nhân của tình trạng trên là do huyện đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc quy hoạch mặt bằng xây dựng các khu tái định cư phù hợp với nhu cầu về đất ở và đất sản xuất cho người dân. bên cạnh đó, nguồn kinh phí hỗ trợ người dân di dời và nguồn vốn đầu tư xây dựng hệ thống điện, nước sinh hoạt, giao thông tại khu tái định cư còn hạn chế, dẫn đến tình trạng chậm di dời các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở núi đến nơi an toàn.

nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân sống trong vùng có nguy cơ sạt lở núi, trước mắt, huyện hỗ trợ 30 triệu đồng để làm nhà tạm, di dời lánh nạn tập trung cho 33 hộ dân ở xã trà thanh. đối với các hộ dân ở các xã còn lại, huyện hỗ trợ 500 ngàn đồng/hộ di dời tạm đến nhà dân, trường học và trụ sở ubnd xã nằm ngoài vùng nguy cơ sạt lở khi có mưa bão xảy ra./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *