Rủ chim về sân vườn

tto – nếu được sở hữu một khu vườn hay mảnh sân nho nhỏ, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng thế giới tự nhiên thú vị quanh năm từ những người bạn có cánh bằng các mẹo nhỏ.

rủ chim về sân vườn

tạo nơi trú ẩn thân thiện

rủ chim về sân vườn

cũng giống như bất kỳ một vị khách nào, các loài chim thích được ở lâu bên bạn hơn nếu cung cấp cho chúng nơi trú chân thích hợp và tiện nghi. thường chuồng chim nên đặt cao hơn so với mặt đất 1,5-1,8m.

những chuồng chim trong bụi cây

xén tỉa bớt cành lá trên cây, tạo vài căn nhà nhỏ xinh xắn và kín đáo trong một góc sân vườn của bạn. các loài chim nhỏ như chim sẻ thường thích trú ẩn giữa những bụi cây, đặc biệt mỗi khi có cơn gió mạnh. cũng có thể tạo những chuồng riêng biệt để chúng có chỗ trú chân khi cần.

tạo các máng thức ăn cho chim

vị trí của các máng thức ăn có thể đặt ở những độ cao khác nhau, tùy thuộc thói quen ăn uống từng loại chim. nên nhớ các loại chim khác nhau cũng có yêu cầu về thực phẩm khác nhau. một số loài chim thích hạt giống cây trồng, trong khi một số loài khác ưa thích trái cây (tươi hoặc khô), một số loại chọn côn trùng.

duy trì việc cho chim ăn

giữ hệ thống máng thức ăn của bạn luôn được đầy đủ để các loài chim đến, đi và quay lại. ngoài ra để tránh các vấn đề về dịch bệnh, bạn phải luôn vệ sinh nơi đặt đồ ăn bằng giải pháp pha một phần chất tẩy rửa với chín phần nước. tráng thật sạch và để máng khô ráo trước khi bạn tiếp tục đặt đồ ăn vào.

t.trần – h.tr. (theo bhg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *