Sân vận động Chargers tại San Diego

Văn phòng thiết kế kiến trúc Populous vừa công bố dự án thiết kế sân vận động Chargers. Đây được xem như bộ mặt của San Diego. Sân vận động với sức chứa 68 000 người, dự kiến được xây dựng trong khu phố Mission Valley ở San Diego, một thành phố ven biển nổi tiếng với những bãi biển đầy cát và khí hậu ôn đới.

Công trình được lấy cảm hứng từ biển cả và những ngôi làng ở đây. Đáng chú ý nhất là những tấm kim loại mỏng bao quanh được gắn trên bản lề sẽ chuyển động khi có gió thổi. Nó khiến mọi người liên tưởng đến những con sóng ngoài dại dương với bản nhạc du dương của nó.

kientrucvn-san-van-dong-sandiego-07

Sân vận động này bao gồm phòng thay đồ, phòng nghỉ ngơi, một câu lạc bộ khách Vip, và có cả một phòng trưng bày lớn. Đây cung được thiết kế như một sân vận động đa năng có thể tích hợp nhiều môn thể thao khác ngoài bóng đá.

kientrucvn-san-van-dong-sandiego-08

Kế hoạch được đề ra là phải tiết kiệm nước và năng lượng khi vận hành tòa nhà. Ngoài ra, những người thực hiện dự án này cũng quan tâm đến vấn đề giao thông, vì vậy có một sân băng và một nhà ga được xây dựng nhằm giảm ùn tắc giao thông khi người hâm mộ đến theo dõi các trận đấu.

kientrucvn-san-van-dong-sandiego-03

Không chỉ phục vụ thể thao, sân vận động này còn sử dụng cho các buổi hòa nhạc và các buổi tổ chức sự kiện của thành phố.

kientrucvn-san-van-dong-sandiego-04

Sân vận động này dự kiến sẽ thay thế sân Qualcomm của San Diego ( được xây dựng từ năm 1967). Theo đó sân vận động cũ này sẽ bị phá bỏ vào năm 2019 khi sân vận động mới được đưa vào sử dụng.

kientrucvn-san-van-dong-sandiego-05

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *