Top 10 ứng dụng (apps) về kiến trúc trên điện thoại

Các apps về kiến trúc ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi các KTS trên toàn thế giới. Những ứng dụng này giúp quy trình làm việc của các KTS trở nên năng suất và hiệu quả hơn, đồng thời mang lại nhiều lợi ích khác như tiết kiệm chi phí, tăng cường khả năng sáng tạo và cải thiện giao tiếp.

08 181110 Soho Loft apple 04

Các ứng dụng kiến trúc có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm PC, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Chúng cũng rất linh hoạt và bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau của lĩnh vực kiến trúc.

Dưới đây là 10 ứng dụng về kiến trúc được sử dụng nhiều nhất

RoomScan Pro (iOS)

Room scan pro

RoomScan Pro là một ứng dụng tạo bản vẽ mặt bằng nhanh chóng và dễ dàng. Ứng dụng sử dụng camera của điện thoại để quét không gian và tạo ra bản vẽ chính xác với độ phân giải cao. RoomScan Pro cũng có thể được sử dụng để đo đạc các khu vực khác nhau của một tòa nhà hoặc dự án.

Concepts (iOS)

Concepts scaled

Concepts là một ứng dụng phác thảo và vẽ kỹ thuật số linh hoạt và mạnh mẽ. Ứng dụng cung cấp nhiều công cụ và tính năng để giúp các KTS tạo ra các bản phác thảo và bản vẽ chính xác và sáng tạo. Concepts cũng có thể được sử dụng để tạo các mô hình 3D.

DroneDeploy (iOS/Android)

DroneDeploy là một ứng dụng chụp ảnh trên không và lập bản đồ sử dụng máy bay không người lái. Ứng dụng cung cấp các công cụ để giúp các KTS thu thập dữ liệu từ trên không, chẳng hạn như hình ảnh, video và dữ liệu đo đạc. DroneDeploy có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm khảo sát, thiết kế và thi công.

Shapr3D (iOS)

shapr

Là một ứng dụng phác thảo và tạo mô hình 3D, Shapr3D rất hữu ích trong giai đoạn lên ý tưởng ban đầu, đặc biệt là nó cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa bản thiết kế 2D và 3D. Công cụ cơ bản này giúp thay đổi quan điểm và thực hiện các hành động khác nhau.

ArchiSnapper (iOS/Android)

Archisnapper

ArchiSnapper là một ứng dụng báo cáo hiện trường. Ứng dụng này giúp các KTS ghi lại thông tin từ hiện trường một cách dễ dàng và hiệu quả. ArchiSnapper có thể được sử dụng trên các thiết bị iOS và Android.

AutoCAD 360 và Autodesk Formlt 260 (iOS/Android)\

A360

AutoCAD 360 và Autodesk Formlt 260 là hai ứng dụng cho phép các KTS truy cập và chỉnh sửa các tệp AutoCAD và Revit trên điện thoại thông minh. Các ứng dụng này rất hữu ích cho các KTS cần làm việc từ xa hoặc cần xem xét các tệp thiết kế khi đang di chuyển.

BIMx (iOS/Android)

BIMX

BIMx là một ứng dụng cho phép các KTS xem và tương tác với các mô hình BIM. Ứng dụng này cung cấp nhiều công cụ và tính năng giúp các KTS dễ dàng hiểu và quản lý các mô hình BIM. BIMx có thể được sử dụng trên các thiết bị iOS và Android.

Các ứng dụng dành cho những người đam mê kiến trúc:

Morpholio Trace (iOS)

Morpholio Trace scaled

Morpholio Trace là một ứng dụng phác thảo và chia sẻ ý tưởng. Ứng dụng này cung cấp nhiều công cụ và tính năng giúp các KTS dễ dàng chia sẻ và cộng tác với nhau trong quá trình thiết kế. Morpholio Trace có thể được sử dụng trên các thiết bị iOS.

Sunseeker (iOS/Android)

SunSeeker

Sunseeker là một ứng dụng giúp các KTS phân tích ánh sáng tự nhiên. Ứng dụng này sử dụng dữ liệu thời tiết và vị trí của mặt trời để dự đoán lượng ánh sáng tự nhiên mà một tòa nhà sẽ nhận được. Sunseeker có thể được sử dụng trên các thiết bị iOS và Android.

MagicPlan (iOS/Android)

IMG 7840

MagicPlan là một ứng dụng tạo sơ đồ mặt bằng sử dụng camera của điện thoại thông minh. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, chỉ cần người dùng di chuyển xung quanh căn phòng và ứng dụng sẽ tự động tạo ra sơ đồ mặt bằng. MagicPlan có thể được sử dụng trên các thiết bị iOS và Android.

Các ứng dụng kiến trúc ngày càng trở nên đa dạng và đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Việc sử dụng các ứng dụng này giúp các KTS tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả và sáng tạo hơn trong công việc.