Top 5 vật liệu thường dùng trong thiết kế nhà hàng, quán cafe

Hãy cùng Kientrucvn điểm qua vật liệu thường dùng trong thiết kế nhà hàng, quán cafe hiện nay để lựa chọn vật liệu phù hợp nhất với quán của bạn.

1. Đá cẩm thạch

vật liệu thường dùng trong thiết kế nhà hàng

Đá tự nhiên thường được sử dụng làm mặt bàn, ốp tường hoặc lát sàn. Tấm đá cẩm thạch cho tường và quầy pha chế có thể giúp gắn kết cảm giác tự nhiên của thiết kế nội thất cafe trong suốt trải nghiệm của khách hàng. Ngoài ra, những viên đá có màu sắc rực rỡ cũng giúp căn phòng bừng sáng và mang lại hiệu ứng sáng bóng. Đặc biệt, tùy theo từng mẫu đá còn làm tăng tính thẩm mỹ cho nhà hàng của bạn.

2. Khung thép đen

vật liệu thường dùng trong thiết kế nhà hàng

Đối với nhiều nhà hàng, kim loại là rất quan trọng. Thép đen mang lại sự tương phản rất tự nhiên với cảm giác mềm mại hơn của gỗ. Thép có thể được sử dụng cho các bức tường hoặc bàn và cũng như các điểm nhấn cụ thể như đèn tủ bếp hoặc phần cứng.

>>> Tham khảo: Tham khảo 4 công ty thiết kế quán cafe chất lượng nhất

3. Bê tông

vật liệu thường dùng trong thiết kế nhà hàng

Bê tông là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến nhất. Nó chủ yếu được sử dụng làm lớp nền, nhưng cũng có thể được sử dụng như một vật liệu hoàn thiện hấp dẫn và chắc chắn. Tưởng chừng như sẽ rất thô kệch trong thiết kế nhà hàng, quán cafe. Tuy nhiên, chất liệu bê tông lộ thiên lại thể hiện rõ nét sự mộc mạc và độ bền tự nhiên. Nó cũng có thể được sử dụng như một quầy bar hoặc một chiếc ghế dài.

4. Kính

vật liệu thường dùng trong thiết kế nhà hàng

Kính là một trong những vật liệu thường dùng trong thiết kế nhà hàng. Nó có thể được sử dụng theo những cách không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ độc đáo mà còn tạo ra độ trong suốt theo lớp phù hợp với ánh sáng và tạo cảm giác như không gian được mở rộng. Dù là mặt bàn, tủ xung quanh hay cửa sổ, kính trong suốt giúp khách hàng có thể nhìn xuyên thấu tiệm bánh hay mở rộng tầm nhìn ra thiên nhiên bên ngoài.

5. Gỗ

vật liệu thường dùng trong thiết kế nhà hàng

Gỗ – vật liệu tự nhiên và độc đáo nhất. Màu sắc và vân gỗ không bao giờ hoàn toàn giống nhau tạo nên sự thú vị cho chính vật liệu này. Ấm về mùa đông và mát về mùa hè, gỗ được tận dụng từ sàn nhà, bàn ghế, chấn song, cột nhà cho đến cửa và tường. Chất liệu gỗ bền đẹp và dễ dàng thi công theo nhiều phong cách.