Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | June 17, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2010 thu hút hơn 90 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia

triển lãm Kiến trúc Việt Nam (Vietarc) 2010 do Hội Kiến trúc sư Việt Nam bảo trợ, Hội Kiến trúc sư Tp.HCM và Cty Cp truyền thông Gia phúc đồng tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 6/6 tại trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) với chủ đề chính là ”Vì một nền kiến trúc Việt Nam”. triển lãm không chỉ là sự kiện kiến trúc được giới kiến trúc sư Việt Nam mong đợi mà còn là dịp để giới kiến trúc sư trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm.

Ban tổ chức Vietarc 2010 cho biết: Tuy còn 2 tháng nữa mới chính thức khai mạc nhưng Vietarc đã thu hút gần 90 doanh nghiệp tham gia trong đó có tới 40% là doanh nghiệp nước ngoài, đến từ các quốc gia có nền kiến trúc tiến tiến như Anh, Mỹ, pháp, Hồng Kông, Đức, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Thái Lan, Hà Lan, trung Quốc, Hàn Quốc, Canada…

Vietarc 2010 dành 10.000 m2 cho khu trưng bày, 520 gian hàng giới thiệu các sản phẩm kiến trúc, dự án bất động sản và vật liệu xây dựng. Cùng đó, triển lãm còn  tổ chức Diễn đàn Kiến trúc Quốc tế với chủ đề hấp dẫn như Tương lai các đô thị cũ và mới tại Việt Nam; Kiến trúc điểm nhấn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các chuyên gia sẽ “đăng đàn” với chuyên đề: Những đánh giá và quan điểm về quy hoạch phát triển các siêu đô thị là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; các đô thị trung bình – đô thị chức năng – đô thị du lịch tại Việt Nam, thế hệ đô thị mới thế kỷ 21; kịch bản kiến trúc các công trình nhà cao tầng; tổ hợp kiến trúc đa công năng tại Việt Nam đang hình thành tại các  khu “đất vàng”. 

Đặc biệt, để khuyến khích phát triển các tài năng kiến trúc trẻ, Vietarc còn bố trí “không gian dành cho sinh viên kiến trúc” và tổ chức các cuộc thi thiết kế không gian “mơ ước sinh viên kiến trúc”. Ngoài ra, triển lãm còn thu hút sự tham gia của các công ty kiến trúc, thiết kế nội thất, nhà quy hoạch, nhà thầu, công ty vật liệu xây dựng và bất động sản.

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...