Vị trí đặt giếng trời theo phong thủy trong nhà

Giếng trời là một thiết kế kiến trúc quen thuộc trong các ngôi nhà hiện đại. Giếng trời có tác dụng lấy sáng, thông gió, mang đến sự thông thoáng, mát mẻ cho ngôi nhà. Ngoài ra, giếng trời còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng, giúp cân bằng âm dương, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tìm hiểu ngay Vị trí đặt giếng trời theo phong thủy trong bài viết sau.

Giữa nhà là một vị trí ưu tiên cho thiết kế giếng trời

Theo phong thủy, giếng trời đặt ở giữa nhà sẽ tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho ngôi nhà. Vị trí này cũng giúp giếng trời lấy sáng, thông gió tốt nhất, mang lại sự thông thoáng, mát mẻ cho ngôi nhà.

Vị trí đặt giếng trời theo phong thủy bên cạnh cầu thang

Cầu thang là một khu vực có nhiều luồng khí lưu thông, vì vậy đặt giếng trời bên cạnh cầu thang sẽ giúp điều hòa luồng khí, mang lại sự cân bằng cho ngôi nhà.

Vị trí tại phòng ăn

Phòng ăn là nơi gia đình sum họp, vì vậy giếng trời đặt tại phòng ăn sẽ giúp mang lại sinh khí, sự ấm cúng cho ngôi nhà.

Vị trí đặt giếng trời theo phong thủy tại phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, vì vậy giếng trời đặt tại phòng ngủ cần lưu ý một số điều sau:

  • Không nên đặt giếng trời đối diện giường ngủ, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào giường ngủ.
  • Không nên đặt giếng trời quá lớn, tránh tạo cảm giác bất an cho người ngủ.
  • Nên đặt giếng trời có mái che, tránh mưa nắng trực tiếp vào phòng ngủ.

Trên đây là một số Vị trí đặt giếng trời theo phong thủy nên đặt giếng trời. Khi thiết kế giếng trời, gia chủ cần lưu ý những điều trên để mang lại sự hài hòa, cân bằng cho ngôi nhà và mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình.