Trang chủ » Ngăn chặn “bao khách” từ cửa ga

Ngăn chặn “bao khách” từ cửa ga


KTĐT – Với mục đích đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn tệ nạn “cò mồi”, dẫn khách, bao người, bao hàng… trong khu ga cũng như trên các đoàn tàu…, Ga Hà Nội đã phối hợp với Xí nghiệp Vận dụng Toa xe khách (VDTXK) Hà Nội thực hiện các biện pháp quản lý các cổng, cửa ra vào ga.


Hiện nay, hai đơn vị trên đã yêu cầu các cán bộ công nhân viên của Xí nghiệp VDTXK Hà Nội khi ra vào ga Hà Nội phải đi qua cổng xí nghiệp và không đi qua cửa phòng đợi tàu, cửa kiểm soát tại ga A. Xí nghiệp VDTXK Hà Nội tăng cường quản lý chặt chẽ cổng cửa, ngăn chặn những người bán hàng rong, hành khách không có vé, “cửu vạn”… vào ga B qua cổng Xí nghiệp VDTXK Hà Nội; nghiêm cấm nhân viên các tổ công tác trên tàu của Xí nghiệp VDTXK Hà Nội ra quảng trường ga A, ga B, phòng đợi tàu, phòng vé để tiếp xúc, giao dịch với hành khách trong thời gian mở cửa cho hành khách vào ga lên tàu. Các tổ công tác trên tàu không để người lên tàu bằng vé đón tiễn.


Lãnh đạo Ga Hà Nội cho biết: sẽ quản lý chặt chẽ cổng cửa của nhà ga, kiểm soát chặt chẽ hành khách đi tàu, không để hành khách vào ga không có vé. Cùng với Xí nghiệp VDTXK Hà Nội, Ga Hà Nội sẽ thành lập tổ kiểm tra “liên đơn vị” (mỗi đơn vị cử 3 cán bộ). Trước mắt, hai bên sẽ kiểm tra liên tục trong một tháng tại thời điểm các tàu Thống Nhất, tàu Hà Nội-Lào Cai đi, về trên địa bàn của mình.



 



Uông Lam

Banner

Bài viết cùng chuyên mục

Về KIẾN TRÚC.VN

Kientruc.vn là trang thông tin dành riêng cho những ai đam mê kiến trúc và xây dựng, nơi hội tụ của những ý tưởng sáng tạo, giải pháp đột phá, và niềm đam mê cháy bỏng với nghề. Hơn cả một nền tảng trực tuyến, chúng tôi mong muốn trở thành người bạn đồng hành, kết nối kiến trúc sư, kỹ sư, chủ đầu tư, giữ lửa đam mê và chung tay tạo nên những công trình đẹp làm rạng danh Việt Nam.

©2006-2025. All Right Reserved. Designed and Developed by kientruc.vn.