Kiên Giang: Ngộ độc thực phẩm, hơn 100 công nhân phải nhập viện





Khoa cấp cứu tổng hợp Bệnh viện đa khoa Kiên Giang và Bệnh viện Bình An (TP.Rạch Giá) cùng một lúc tiếp nhận 107 trường hợp ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhân ngộ độc này là công nhân Công ty Cổ phần chế biến thuỷ sản xuất khẩu Kiên Cường (SEAFOOD), khu cảng cá Tắc Cậu, huyện Châu Thành.


Sau ăn trưa 1 giờ, hơn 100 công nhân có triệu chứng buồn nôn, mệt, khó thở. Một số người có dấu hiệu rối loạn nhịp tim, co giật, dị ứng. Ngay sau đó, Công ty và người nhà bệnh nhân đã nhanh chóng chuyển các bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành để cấp cứu. Tại đây, một số trường hợp nhẹ đã được xuất viện và các trường hợp nặng đã được khẩn trương chuyển tới Bệnh viện đa khoa Kiên Giang và Bệnh viện Bình An để tiếp tục cấp cứu điều trị. Đến 17 giờ cùng ngày, sức khỏe của nhiều bệnh nhân cấp cứu tại 2 bệnh viện đã tạm ổn định và được chuyển vào các khoa nội tổng quát, truyền nhiễm, da liễu. Riêng Khoa hồi sức chống ngộ độc Bệnh viện đa khoa Kiên Giang đang tiếp tục cấp cứu 5 trường hợp ngộ độc rất nặng.


Những công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viên Kiên Giang cho biết: bữa ăn trưa 25/6 tại bếp ăn của công ty có cá ngừ, tương, dưa leo, rau sống Sau khi ăn cơm xong, hàng trăm công nhân có biểu hiện bị nhức đầu, buồn nôn. Hiện các cơ quan chức năng đang tìm nguyên nhân và làm rõ vụ việc dẫn đến ngộ độc tập thể này./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *