Trang chủ » TPHCM: Đến năm 2010, dành 103.182ha đất cho nông nghiệp

TPHCM: Đến năm 2010, dành 103.182ha đất cho nông nghiệp



Văn phòng UBND TPHCM vừa truyền đạt ý kiến kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân về đề án Quy hoạch sản xuất nông nghiệp TP.HCM năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025.


Theo đó, UBND TP.HCM thống nhất chọn phương án đến năm 2010 TP dành khoảng 103.182ha quỹ đất cho nông nghiệp; năm 2020 là 86.327ha và năm 2025 khoảng 81.971ha.


Do diện tích đất nông nghiệp của TP hạn chế nên UBND TP lưu ý các sở ngành chức năng phải nghiên cứu kỹ lợi thế và tiềm năng của TP để định hướng chiến lược phát triển ngành nông nghiệp kỹ thuật công nghệ cao, ứng dụng công nghệ sinh học trong việc chọn, lai tạo giống cây, giống con có chất lượng, giá trị kinh tế và hiệu quả cao; có kế hoạch sử dụng đất nông nghiệp thật tiết kiệm; đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả đầu tư, đảm bảo môi trường sinh thái cho người dân.


Theo V.ANH – SGGP

Banner

Có thể bạn cũng thích

Về KIẾN TRÚC.VN

Kientruc.vn là trang thông tin dành riêng cho những ai đam mê kiến trúc và xây dựng, nơi hội tụ của những ý tưởng sáng tạo, giải pháp đột phá, và niềm đam mê cháy bỏng với nghề. Hơn cả một nền tảng trực tuyến, chúng tôi mong muốn trở thành người bạn đồng hành, kết nối kiến trúc sư, kỹ sư, chủ đầu tư, giữ lửa đam mê và chung tay tạo nên những công trình đẹp làm rạng danh Việt Nam.

©2006-2025. All Right Reserved. Designed and Developed by kientruc.vn.