Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | August 4, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Cầu thang trong nhà

cầu thang trong nhà
cầu thang nằm ngang.

cầu thang trong mỗi căn nhà là phần rất quan trọng. đó chính là đường giao thông chính nối các tầng. tuỳ theo diện tích cụ thể mà các kiến trúc sư có cách thiết kế khác nhau. dưới đây là các giải pháp cho trường hợp nhà có mặt tiền dưới 3 m, trên 3 m và chiều dài ngắn hơn 8 m.

với các nhà quá hẹp, chiều ngang dưới 3 m, cầu thang dọc thường được áp dụng để tiết kiệm diện tích và bố trí giếng trời thuận tiện. cầu thang dọc tạo độ dốc vừa phải. nếu đặt cầu thang ngang, bạn sẽ thấy bất tiện vì quá dốc, đi lại lâu ngày sẽ rất khó chịu.

cầu thang trong nhà
cầu thang xoắn.

bạn cũng có thể làm cầu thang tròn xoắn. lúc này cầu thang được nằm trong giếng trời. sự vay mượn không gian sẽ cho một cảm giác rộng rãi.

còn đối với nhà có bề ngang trên 3 m, bạn có thể thiết kế nhiều loại cầu thang. cầu thang nằm ngang rất thích hợp cho loại nhà có mặt tiền rộng nhưng thiếu chiều dài. nếu cầu thang sát giếng trời, các bậc thang và tay vịn sẽ dễ có nhiều kiểu trang trí.

cầu thang xoay để hở ở giữa cũng là giải pháp làm cho căn nhà đẹp, việc đi lại dễ chịu vì được nghỉ nhiều lần, không gian thoải mái.

àut
cầu thang hình chữ l.

cầu thang hình chữ l nên áp dụng ở phần tầng một lên tầng hai, hay nhà một tầng. đầu cầu thang cũng nằm trong giếng trời tạo nên một không gian chung. giếng trời đem ánh sáng và không khí cho cả khu vực cầu thang và lân cận.

đảo hướng cầu thang cũng là một giải pháp cho nhà ống. nó đi ngang ở phòng khách (làm tăng thêm diện tích) sẽ được đổi hướng dọc ở tầng trên. điều này tăng thêm ánh sáng cho phía dưới căn nhà do thân cầu thang không che lấp nhau.

nhà có chiều dài dưới 8 m

cầu thang nên đặt cuối nhà để tiết kiệm diện tích và cân đối căn nhà, thuận tiện cho việc bố trí các phòng. nếu đặt nó ở vị trí mặt tiền áp dụng cho nhà kết hợp làm văn phòng sẽ tiện cho việc đi lại. khách liên hệ công việc sẽ không đi qua các khu vực làm việc.

ánh sáng và gầm cầu thang

đối với nhà ống, vấn đề cần chú ý là ánh sáng và gầm cầu thang. việc bố trí lấy sáng có rất nhiều cách, có thể là từ các miếng kính lắp trên đầu thang hay những cửa kính ở ngay tường hông. gầm cầu nên tận dụng làm nhà vệ sinh, kho hay tủ kệ.

(theo sài gòn tiếp thị)

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...