Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | February 20, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Cưỡng chế các biệt thự xây trái phép ở Mỹ ĐìnhKhu biệt thự mà Công ty Yến Long xây dựng trên đất nông nghiệp

KTĐT – Theo Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm, nếu công ty Yến Long không tự nguyện tháo dỡ, huyện sẽ tổ chức cưỡng chế số đất 1 ha tại xã Mỹ Đình mà công ty này đã xây biệt thự, sân tennis trái phép.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa- Phó giám đốc Trung tâm quỹ đất huyện Từ Liêm  – cho biết  từ năm 2004 công ty TNHH du lịch sinh thái Yến Long đã mua bán, chuyển nhượng trái phép 1 ha đất nông nghiệp của 12 hộ dân tại khu đất thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm (Hà Nội) và tổ chức xây dựng nhà ở, biệt thự, sân tennis.


Toàn bộ diện tích công ty Yến Long đang sử dụng nằm trọn trong khu vực UBND thành phố đã có quyết định thu hồi để xây dựng khu tái định cư cho dự án đường vành đai 3. UBND huyện Từ Liêm đã tổ chức đo đạc, kiểm đếm diện tích đất công ty Yến Long đang sử dụng trái phép và đã nhiều lần mời đại diện công ty lên làm việc, bàn phương án giải quyết song công ty Yến Long đã không đến và cũng không hợp tác.


Theo ông Nghĩa, nếu như không giải tỏa được 1 ha đất công ty Yến Long đang sử dụng trái phép, không có quỹ đất để tổ chức tái định cư cho người dân thì huyện Từ Liêm khó có thể thực hiện được hoàn chỉnh việc GPMB theo chỉ đạo của UBND thành phố là trước tháng 9/2009.


UBND huyện Từ Liêm đã có văn bản báo cáo thành phố chỉ đạo, xử lý dứt điểm vụ việc này theo hướng cưỡng chế thu hồi diện tích đất mua bán trái phép, trả lại hiện trạng đất nông nghiệp và bàn giao đất để thành phố bố trí quỹ đất tái định cư cho dự án vành đai 3.


Cuối giờ chiều qua, 29/7, trả lời báo chí về vụ việc này, ông Nguyễn Cao Chí – Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm, cho biết UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất mà công ty Yến Long đang sử dụng và huyện Từ Liêm đang tiến hành các thủ tục theo đúng trình tự quy định.


Ông Chí khẳng định huyện Từ Liêm sẽ làm kiên quyết và nếu công ty Yến Long không tự nguyện tháo dỡ huyện sẽ tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật.Theo CAND

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...