Hà Nội: Hỗ trợ thêm 5 triệu đồng cho hộ gia đình có người chết do thiên tai

chiều 3/11, bà ngô thị thanh hằng, phó chủ tịch ubnd thành phố hà nội cho biết, ngoài việc trợ giúp cho các hộ gia đình gặp khó khăn do hậu quả thiên tai theo nghị định 67/2007/nđ-cp của chính phủ về chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội, ubnd thành phố và mặt trận tổ quốc việt nam đã quyết định hỗ trợ thêm 5 triệu cho hộ gia đình có người chết và 5 triệu đồng cho hộ gia đình có nhà bị đổ sập, trôi, hỏng nặng trong đợt mưa úng ba ngày vừa qua. kinh phí này trích từ quỹ ủng hộ đồng bào bị thiên tai và quỹ vì người nghèo của thành phố.
 
bà hằng cũng cho biết, trong đợt mưa úng này, đến nay hà nội đã có 20 người chết, trong đó có 2 người do sét đánh, 5 người bị chết đuối, 7 người bị nước cuốn trôi; 4 người bị điện giật; 2 người chết trong xe trong thời điểm mưa úng chưa rõ nguyên nhân; và 7 nhà bị đổ sập.
 
cũng theo bà hằng, ủy ban mttq thành phố hà nội đang vận động các nhà hảo tâm, cơ quan, đoàn thể, nhân dân trên toàn thành phố quyên góp, ủng hộ chia sẻ mất mát khó khăn đối với những gia đình có người chết và gặp khó khăn trong đợt ngập úng này.
 
trước đó, ubnd thành phố hà nội đã trích 8 tỷ đồng từ ngân sách thành phố hỗ trợ cho các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề do trận mưa lớn lịch sử ở hà nội trong những ngày qua. theo đó, huyện mỹ đức được hỗ trợ 2 tỷ đồng; các huyện chương mỹ, phúc thọ, mê linh, thanh oai, mỗi huyện được hỗ trợ 1,5 tỷ đồng.
 
cùng với đó, ubnd thành phố hà nội đã khẩn trương chuyển 25 tấn mỳ tôm đến thành phố hà đông và các quận, huyện mê linh, hoàng mai, hoài đức, chương mỹ. riêng huyện mỹ đức là vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ trận mưa vừa qua được ubnd thành phố hỗ trợ 115 tấn gạo cứu đói cho bà con ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *