Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | July 16, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Hiến đất tiền tỷ để xây chợ

Mới đây, ông Huỳnh Ngọc Dũng – một người dân ở xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã tự nguyện hiến 1 ha rẫy cà phê của gia đình để xã xây dựng chợ.


Dự kiến đây sẽ là chợ trung tâm của 3 xã Bờ Ngoong, Al Bá và Barmaih. Thiết kế chợ gồm tổng diện tích 8.000 m2 (chưa kể đường đi, nhà để xe và các công trình khác) với 90 kiốt bán hàng, tổng vốn ban đầu dự kiến trên 3 tỷ đồng.


Khi quyết định hiến đất, ông Dũng đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối, hàng xóm cũng nói sao không bán hoặc phân lô bán thì có tiền tỷ… Nhưng ông đã thuyết phục được gia đình. “Ở đây đã có trường học rồi nhưng chợ thì chưa. Mình phải biết hy sinh lợi ích cá nhân để xã hội ổn định, phát triển. Việc có chợ sẽ có lợi cho sự phát triển chung của địa phương trong tương lai” – ông nói.


Được biết, 1 ha đất trên là rẫy cà phê kinh doanh của ông đã trồng từ năm 1992. Rẫy nằm ở ngay trung tâm xã, cách đường chính khoảng 20m. Theo giá thị trường hiện nay, 1 ha đất trồng cà phê ở đây có giá không dưới 400 triệu đồng. Riêng tiền thu hoạch cà phê mỗi năm cũng cho ông Dũng gần trăm triệu đồng. Nếu ông Dũng phân lô để chia bán thì lô đất trên có giá tiền tỷ.


Trước đó, xã Bờ Ngoong dù đã quyết tâm tìm quỹ đất lớn, ngay trung tâm để xây dựng chợ nhưng không có. Vì không có chợ nên bấy lâu nay người dân nơi đây buôn bán tự phát, chủ yếu ven đường nên ô nhiễm môi trường, đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra ở các chợ tự phát này./.

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...