Mê mẩn ngôi nhà gỗ đẹp ẩn mình giữa thiên nhiên

Ẩn mình trong làng bưởi được bao bọc bởi dòng sông uốn lượn xinh đẹp ở Huế, ngôi nhà gỗ được xây dựng để đáp ứng ước mơ sáng tạo của chủ nhân. Đồng thời đây cũng là nơi cả gia đình (đã trở về từ một thành phố lớn và ồn ào) có thể tận hưởng sự riêng tư và bầu không khí trong lành bên một khu vườn đầy hoa bưởi. Ngôi nhà này cũng là cơ sở để gia đình trông nom dự án homestay cũng sẽ được xây dựng trong vườn bưởi như một hoạt động kinh doanh của họ.

ngôi nhà gỗ

Ngôi nhà cấp 4 gỗ rộng 115 mét vuông này được thiết kế với bố cục gồm khu sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và không gian xung quanh. Khu vực chung bao gồm khu vực sinh hoạt, ăn uống và bếp nhỏ kết nối với hiên chạy dọc theo mặt tiền chính, hướng ra ao hoa súng trước nhà.

ngôi nhà gỗ

 Có một cây cầu gỗ nhỏ bắc qua ao là lối vào chính. 2 phòng ngủ và phòng vệ sinh mang đến sự riêng tư và không gian yên tĩnh bởi một bức tường đá tự nhiên bao quanh, tạo ra những khu vườn bên trong cho mỗi không gian. Vòi hoa sen ngoài trời là nét thú vị trong mỗi khu vườn bên trong ngôi nhà bằng gỗ.

ngôi nhà gỗ
Sơ đồ tầng trệt

Gác lửng gỗ được giếng trời trên mái chiếu sáng là thư viện và kho chứa đồ của gia đình. Thật thú vị khi đọc sách bên khung cửa sổ nhỏ và ngắm nhìn vườn bưởi bên dưới.

ngôi nhà gỗ

Tất cả các không gian của ngôi nhà đều được bao phủ bởi một mái dốc lớn đảm bảo bóng mát. Đồng thời giúp thích nghi với khí hậu nhiệt đới của vùng đất luôn tràn ngập ánh nắng gay gắt vào mùa hè và những cơn mưa lớn kéo dài vào mùa đông.

ngôi nhà gỗ

Hầu hết đồ nội thất, khung chính và tường của ngôi nhà đều được làm bằng gỗ tái chế được thu thập từ kết cấu của các tòa nhà cũ đã bị phá hủy. Các loại đá, gỗ, bê tông, thủy tinh, đất nung, dệt, nước, cây xanh… tạo nên một bảng màu tốt. Những đứa trẻ có thể có một giấc ngủ ngon trong bầu không khí ấm cúng và êm dịu này. 

ngôi nhà gỗ
ngôi nhà gỗ
ngôi nhà gỗ