Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | June 23, 2018

Scroll to top

Top

No Comments

Mỹ: Chính sách tín thuế mới không phát huy hiệu quả

Mỹ: Chính sách tín thuế mới không phát huy hiệu quả

Năm 2009, việc áp dụng tín thuế cho những người mua nhà lần đầu đã khiến doanh số bán nhà tăng lên phần nào, nhưng kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ thực hiện áp dụng tín thuế này cho tất cả chủ sở hữu tài sản thì hiệu quả của chính sách này lại không được như tiên liệu.

Con số thống kê từ phía các công ty kinh doanh địa ốc trên toàn nước Mỹ đã chỉ ra rằng chính sách tín thuế hiện đã không phát huy được nhiều tác dụng trong việc kích thích doanh số. Hiện nay tỷ lệ thất nghiệp ở nước Mỹ vẫn giữ ở mức cao, chiếm khoảng 10% và niềm tin của người tiêu dùng cũng đã giảm sút khá nhiều trong khoảng thời gian đầu năm mới.

Chính quyền tổng thống Obama đã bơm hàng tỷ đô la Mỹ vào thị trường nhà ở với hy vọng đưa nước Mỹ thoát khỏi tình trạng suy thoái của nền kinh tế. Những nỗ lực để điều chỉnh những khoản nợ xấu (đang đối mặt với việc tịch biên tài sản) phần lớn đều không mang lại hiệu quả.
 
Lý do là tại Mỹ, có tới 1/3 chủ nhà phải bán tài sản hiện tại để trả nợ các khoản vay sắp đáo hạn, trong khi đó khoản vay này thường cao hơn giá trị căn nhà họ sở hữu. Vì vậy, khoản tín thuế – tín dụng ưu đãi 6.500 USD của Chính phủ sẽ không thấm vào đâu để người mua có thể chi trả cho một ngôi nhà mới.

Giá bất động sản vẫn giữ mức ổn định ở một số phân khúc, nhưng nếu so sánh với thời kỳ thị trường đạt đỉnh năm 2007 thì mới chỉ bằng 1/3. Những người có bất động sản cần bán cũng gặp rất nhiều khó khăn bởi thực tế giá trị tài sản của họ hiện thời bị giảm sút khá nhiều so với giá trị họ đã đầu tư.

Cường trần

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...