Nhớ lời Bác trong mỗi việc làm

đến xí nghiệp khi đã hết giờ hành chính mà nhiều bộ phận của đơn vị vẫn sáng đèn, gặp cbcnv xí nghiệp quản lý và phát triển nhà số 6 (cty quản lý và phát triển nhà hà nội), họ cho biết làm thêm giờ, kể cả ngày nghỉ, vốn dĩ đã thành nếp quen thuộc của đơn vị, nhất là khi, cấp uỷ và lãnh đạo xí nghiệp triển khai thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh.
 
ông nguyễn văn dũng – giám đốc xí nghiệp cho biết, không chỉ quán triệt nội dung, ý nghĩa và mục đích của cuộc vận động, đơn vị còn phát động mỗi cbcnv tự cam kết để tự giác thực hiện nội dung cuộc vận động bằng chương trình, hành động của mỗi cá nhân ở từng vị trí, nhiệm vụ công tác được giao. cải cách hành chính, giảm thủ tục tránh gây xách nhiễu, phiền hà cho dân là làm theo thiết thực lời dạy “cần, kiệm” của bác hồ, cũng là khâu đột phá của chính bộ phận “tiếp nhận hồ sơ một cửa” tại xí nghiệp. để thực hiện đúng chữ “cần, kiệm” của bác hồ đã dạy bộ phận tiếp nhận hồ sơ một cửa của xí nghiệp đã phân công cụ thể, nhiệm vụ của từng cán bộ tiếp dân, nhận hồ sơ của dân nộp mua nhà theo nđ61/cp hàng ngày theo quy trình đã được đơn vị quy định, niêm yết cụ thể tại nơi nhận hồ sơ. chị nguyệt, trưởng bộ phận tiếp nhận hồ sơ cho biết, thực hiện chữ “kiệm” của bác hồ là phải hiểu, thực hiện bằng việc giảm bớt ngay phiền hà, thời gian đi lại nhiều lần cho người dân. “dân chỉ đi lại một lần mà xong thì tiền bạc, công sức sẽ tốn ít hơn là phải đi lại nhiều lần” – chị nguyệt nói.
 
học tập tấm gương đạo đức bác hồ không chỉ là lời nói mà còn được thể hiện bằng mỗi việc làm cụ thể trong công việc hàng ngày của mỗi người tại đây. tuy địa bàn quản lý của xí nghiệp phân tán và rộng cả huyện từ liêm, đông anh cùng q.long biên nhưng đơn vị đã sắp xếp hợp lý thời gian, bố trí hợp lý quân số tuy chưa đầy 30 con người nhưng vẫn hoàn thành mọi công việc theo đúng tiến độ, tiết kiệm thời gian đi lại ngay cho cả các bộ phận, các tổ quản lý nhà ở từng địa bàn. tiết kiệm thời gian cần cù học hỏi tự rèn luyện, trau dồi trong công tác nghiệp vụ quản lý đã tạo cho xí nghiệp có nề nếp làm việc, quản lý có hiệu quả, quản lý được toàn bộ quỹ nhà thuộc shnn trên địa bàn 3 quận huyện với trên 12 nghìn m2 nhà ở, tận thu tiền thuê nhà cho nhà nước được gần 800 triệu đồng, đạt hơn 126% trong năm nay. đối với các hộ dân chưa hoặc không thực hiện việc mua nhà theo nđ61/cp, thậm chí chưa ký lại hợp đồng, cbcnv xí nghiệp đã kiên trì vận động, tháo gỡ các vướng mắc, giải thích cụ thể chính sách của nhà nước có tình có lý để các hộ dân ký lại các hợp đồng thuê nhà theo qđ118/ttg cũng như rà soát quỹ nhà tự quản đã tiếp nhận bàn giao nhằm quản lý, thực hiện tốt việc ký hợp đồng và tận thu tiền thuê nhà đối với các loại quỹ nhà ở này…
 
là đơn vị nhiều năm được bộ xây dựng tặng bằng khen về thành tích hoàn thành công tác chuyên môn, ông nguyễn văn dũng còn cho biết: thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh, năm 2008 đơn vị đã và đang tập trung vào khâu cải cách hành chính, thực hiện đúng chữ “cần, kiệm” theo lời bác dạy ngay từ những việc làm hàng ngày để tiết kiệm thời gian, chống xét nhiễu gây phiền hà trong công việc hàng ngày của mỗi cbcnv – đó cũng là thiết thực, tiết kiệm được công sức tiền bạc cho dân, cho nhà nước, vì “thời gian là vàng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *