“Lột xác”phòng tắm đẹp mê ly

Cải tạo lại một ngôi nhà cũ có thể giống như việc tự tạo ra những rắc rối cho chính mình. Một mặt, bạn có thể muốn duy trì chính xác nét kiến trúc và phong cách nguyên bản của ngôi nhà. Mặt khác, lại không muốn sử dụng một không gian quá cũ kỹ, lỗi thời như thể nó đã tồn tại tới hai thế kỷ. Do đó, sự đổi mới đôi khi lại là điều tốt đẹp.

Những băn khoăn trên đôi lúc khá khó khăn để có thể cân bằng, giữa những mong muốn hiện đại hóa với bản chất vốn có của ngôi nhà. Chủ nhân của ngôi nhà là một đôi vợ chồng trẻ sau khi quyết định cải tạo lại phòng tắm cũng đã phải đối mặt với vấn đề kể trên.

Phòng tắm 'lột xác' đẹp mê ly - 1
Cải tạo lại không gian cũ, lâu đời không phải là một việc đơn giản. Nhưng điều này không có nghĩa bạn phải chịu đựng nó ngày này qua ngày khác. Sự đổi mới sẽ thổi luồng sinh khí mới khiến cuộc sống của bạn dễ chịu hơn.”

Phòng tắm nguyên bản có màu xanh da trời chủ đạo, lặp đi lặp lại ở rất nhiều chi tiết, lâu ngày gây nhàm chán và nó không thực sự phù hợp với tổng thế ngôi nhà. Vì thế, cặp đôi nhận thấy rằng gam màu đơn sắc sẽ là cách tốt nhất để hiện đại hóa căn phòng trong khi vẫn tôn trọng và giữ được cảm hứng vốn có.

Kết quả, phòng tắm sau khi cải tạo thật sự đẹp lên rất nhiều, nét hiện đại và xưa cũ hài hòa. Từng chi tiết được kết nối với nhau bởi sắc trắng dịu nhẹ và bù đắp bởi gạch men hoa văn đậm nét. Tuy đơn giản nhưng rất thanh lịch – một sự pha trộn hoàn hảo của lịch sử và hiện đại.

Phòng tắm 'lột xác' đẹp mê ly - 2
Phòng tắm nguyên bản đầy đủ tiện nghi nhưng việc lạm dụng màu sắc, cụ thể là quá nhiều màu xanh da trời khiến cho căn phòng trở nên nhàm chán.
Phòng tắm 'lột xác' đẹp mê ly - 3
Hình ảnh phòng tắm sau khi cải tạo đầy hiện đại, tươi mới và cuốn hút. Diện tích của phòng tắm là tương đối rộng rãi nên chủ nhân của nó đã có quyết định táo bạo khi chọn gạch lát sàn và ốp tường cho khu vực vòi sen. Những hoa văn đậm, liên kết nhưng không quá rối mắt là điểm nhấn đắt giá cho toàn bộ căn phòng.
Phòng tắm 'lột xác' đẹp mê ly - 4
Phòng tắm mới trông thực sự rộng rãi hơn so với lúc trước. Chiếc tủ gỗ hai ngăn được thiết kế bên dưới bồn rửa mặt làm bằng gỗ sồi có khả năng chịu nước và độ ẩm rất tốt, là nơi lưu trữ đồ dùng nhà tắm. Thêm vào đó, việc gắn chiếc tủ trên tường giải phóng bề mặt sàn nhà tạo độ thông thoáng cho mắt nhìn, góp phần giúp mở rộng không gian.
Phòng tắm 'lột xác' đẹp mê ly - 5
Hai vợ chồng không chỉ muốn có một phòng tắm đầy đủ chức năng mà còn là nơi có thể thư giãn thoải mái. Thế nên, cửa sổ bằng kính lớn được giữ nguyên. Cả hai có thể cùng nhau ngắm bầu trời đêm hoặc tận hưởng những luồng gió mát vào ngày hè bất cứ lúc nào.
Phòng tắm 'lột xác' đẹp mê ly - 6
Một tấm kính được dựng lên che vừa đủ khu vực vòi sen, tránh nước bắn tung tóe khắp phòng mà không hề tạo cảm giác gò bó.
Phòng tắm 'lột xác' đẹp mê ly - 7
Ý tưởng ốp tường bằng những tấm gỗ sơn đen quanh bồn tắm được thực hiện dựa trên một tấm ảnh lượm lặt được trên Pinterest. Thật may là nó trùng khớp với tổng thể màu sắc của căn phòng.
,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *