Trang trại độc đáo và đẹp mắt làm từ container

Trang trại của Tony là trang trại thực phẩm hữu cơ lớn nhất tại Thượng Hải, được OFDC chứng nhận (thành viên của IFOAM). Nó không đơn giản chỉ là trang trại sản xuất rau, mà còn muốn tiếp cận người tiêu dùng, hướng họ đến cách sống gần gũi với tự nhiên.

kientrucvn-farm-china-01

Để mọi người có thể nắm rõ và hiểu được quy trình sản xuất, công trình này đã được xây dựng. Công trình đóng vai trò như một văn phòng chính, có các phòng làm việc, kho lưu trữ các loại rau củ đã được đóng gói. Mọi người có thể trực tiếp theo dõi quy trình sản xuất, từ đó củng cố niềm tin của người tiêu dùng với sản phẩm của trang trại.

kientrucvn-farm-china-12

Tòa nhà được thiết  kế thành một chuỗi các không gian liên tục, kết nối không gian bên trong với ngoài nhà. Các thùng container được ghép với nhau tạo nên các khối phù hợp với từng công năng sử dụng.

kientrucvn-farm-china-07

Ngay sảnh vào là quầy tiếp tân giới thiệu và trưng bày sản phẩm. Ngay sau đó có 3 phòng chờ kết nối đến sân sau, nơi mà mọi người sẽ được đưa đến các phòng nghỉ ở khắp trang trại.

kientrucvn-farm-china-06

 

Để hưởng ứng hoạt động bảo vệ môi trường, các kiến trúc sư đã áp dụng một số chiến lược nhằm giảm thiểu lượng năng lượng tiêu thụ của tòa nhà. Bơm địa nhiệt được lắp đặt nhằm cung cấp năng lượng cho hệ thống điều hòa không khí và hệ thông sưởi của sàn.

kientrucvn-farm-china-08

Hệ thống thông gió nhà xưởng có tác dụng giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất. Việc sử dụng đèn led cũng góp phần hạn chế lượng điện tiêu thụ.

kientrucvn-farm-china-10

 

Nhà ở, nhà xưởng được làm từ những thùng container tái chế không chỉ đem lại sự mới lạ, đẹp mắt mà còn rất thân thiện với môi trường.

kientrucvn-farm-china-02

 

Hai tòa nhà của công trình được liên kết với nhau bởi một hành lang trên tầng 2. Phía đông có một sảnh lớn dẫn đến xưởng sản xuất, đóng gói.

 

kientrucvn-farm-china-05

 

 

 

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *