Ứng dụng Chat GPT và Midjourney trong thiết kế nhà như thế nào?

Bạn đang tìm cách thiết kế một ngôi nhà đẹp mà không cần thuê kiến trúc sư? Không cần phải tìm kiếm xa, bởi vì giờ đây bạn đã có thể Ứng dụng Chat GPT và Midjourney.

Sử dụng công nghệ AI sáng tạo, bạn có thể tạo ra các thiết kế tùy chỉnh đẹp mắt, tiết kiệm chi phí và lấy cảm hứng từ những ý tưởng mà bạn chưa từng nghĩ đến.

Với sự trợ giúp của ChatGPT và Midjourney, bạn có thể tạo ra nhiều thiết kế dễ dàng và có thể tinh chỉnh và chỉnh sửa nhanh chóng để mang lại cho bạn một thiết kế tiết kiệm chi phí nhưng vô cùng ấn tượng.

Hãy khám phá cách bạn có thể tạo ra ngôi nhà mơ ước của mình với sự hỗ trợ từ Midjourney và ChatGPT.

Chat GPT là gì?

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot được OpenAI phát triển dựa trên mô hình Transformer của Google. Nó là một trí tuệ nhân tạo (AI) được thiết kế để hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các cuộc trò chuyện tự động và trả lời các câu hỏi về đa dạng các chủ đề và lĩnh vực khác nhau.

ChatGPT đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau, trong đó GPT-1 là phiên bản đầu tiên. GPT-1 có kích thước và độ phức tạp nhỏ hơn so với các phiên bản sau này. Trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo ngôn ngữ, các nhà nghiên cứu đánh giá mức độ thông minh của AI dựa trên các siêu tham số (Hyper Parameters), có nghĩa là AI có khả năng hiểu được mức độ ý nghĩa của văn bản được sử dụng trong quá trình huấn luyện.

Ứng dụng Chat GPT và Midjourney
Chat GPT có nghĩa là gì?

Để huấn luyện GPT, các nhà khoa học tại OpenAI đã thu thập một lượng lớn văn bản chữ viết bởi con người từ Wikipedia, Bách khoa toàn thư, các tờ báo lớn và các nguồn thông tin công khai khác, với khối lượng có thể lên tới hàng trăm triệu văn bản. Sau đó, họ đã làm sạch và lựa chọn nội dung trước khi đưa cho mô hình AI đọc và huấn luyện nhiều lần. Khi đọc khối dữ liệu này, mô hình AI sẽ tìm hiểu được các tầng ý nghĩa đằng sau những từ và câu, và càng đọc nhiều lần thì sẽ càng nâng cao được tầng ý nghĩa của nó.

Midjourney là gì?

Midjourney là một hệ thống trí tuệ nhân tạo cho phép người dùng nhập ý tưởng về bức tranh mà họ muốn vẽ. Sau đó, máy tính sử dụng các thuật toán phức tạp để biến ý tưởng của người dùng thành một bức tranh nghệ thuật độc đáo dưới dạng kỹ thuật số.

Hiện tại, Midjourney chỉ có thể truy cập thông qua bot Discord trên server chính thức của họ. Người dùng tạo hình ảnh bằng lệnh ‘/imagine’ và nhập các lệnh tương tự như các công cụ trí tuệ nhân tạo nghệ thuật khác.

Ứng dụng Chat GPT và Midjourney
Midjourney là một hệ thống trí tuệ nhân tạo cho phép người dùng nhập ý tưởng về bức tranh

Để nhập lệnh cho Midjourney một cách hiệu quả thông qua ChatGPT, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Yêu cầu ChatGPT giúp bạn tạo ý tưởng cho bức tranh mà bạn muốn vẽ.

Bước 2: Nhập ý tưởng đã được tạo bởi ChatGPT vào Midjourney.

Ví dụ, với lệnh /imagine Amidst a cozy, romantic bedroom with vibrant, twinkling lights and fresh flowers, a newlywed couple lie soundly on a large, soft mattress adorned with plush pillows and warm blankets, perfectly cared for by a pristine, white, silky new mattress, cartoon, 4K, family, happy, bạn sẽ nhận được hình ảnh như sau:

Ứng dụng Chat GPT và Midjourney
Tranh được vẽ từ Midjourney

>>> Xem thêm: Chat GPT, Trí tuệ nhân tạo hỗ trợ kiến trúc sư Việt Nam như thế nào?

Ứng dụng Chat GPT và Midjourney có khả thi ?

Với Midjourney và ChatGPT, bạn có thể dễ dàng tạo nhiều thiết kế trong một khoảng thời gian ngắn , cho phép lặp lại nhanh chóng và đảm bảo quy trình thiết kế tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

ChatGPT cho phép quá trình sáng tạo trở nên hiệu quả hơn nữa. Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, nó cho phép bạn tạo ra các ý tưởng và nguồn cảm hứng cho thiết kế nội thất và ngoại thất.

Bạn có thể tương tác với ChatGPT để tạo ý tưởng và mô tả các chủ đề liên quan đến thiết kế ngôi nhà của bạn. Việc kết hợp các khả năng AI hiện đại giúp bạn tinh chỉnh và chỉnh sửa quá trình thiết kế một cách nhanh chóng. Hệ thống dựa trên AI cũng có thể mô phỏng các kết quả tiềm năng, giúp đảm bảo rằng thiết kế phù hợp với mong đợi của người dùng.

Ứng dụng Chat GPT và Midjourney

Mặt khác, Midjourney cho phép bạn khám phá và hình dung tất cả các ý tưởng của mình.

Tạo thiết kế nội thất và ngoại thất những mẫu nhà đẹp chưa bao giờ dễ dàng hoặc nhanh hơn với Midjourney và ChatGPT .

Bằng cách tận dụng sức mạnh của Trí tuệ nhân tạo Sáng tạo và nhận dạng hình ảnh nâng cao, bạn có thể tạo các thiết kế tùy chỉnh cho ngôi nhà mơ ước của mình trong một khoảng thời gian ngắn và với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ.

Giờ đây, mọi người đều có thể tận hưởng sự sang trọng trong việc tạo và hoàn thiện thiết kế ngôi nhà mà không tốn nhiều tiền.

Cách tạo thiết kế ngôi nhà với Midjourney và ChatGPT

Thiết kế ngoại thất và nội thất ngôi nhà của riêng mình với ChatGPT và Midjourney V4 . Thực hiện theo 8 bước này sẽ giúp bạn có được kết quả rất tốt:

Bước 1: Prime ChatGPT

Bắt đầu tạo thiết kế nội thất và ngoại thất ngôi nhà trên ChatGPT. Nhập lời nhắc sau: “Tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mô tả mà một cỗ máy như bạn có thể học hỏi để hiểu những gì con người nghĩ là một hình ảnh trực quan tuyệt đẹp và thú vị”.

Bước 2: Cung cấp lời nhắc giữa hành trình

Nhận lời nhắc yêu thích của bạn từ Midjourney và dán chúng vào ChatGPT.

Bước 3: Tạo lời nhắc bên ngoài

Yêu cầu ChatGPT tạo lời nhắc tưởng tượng và mô tả trực quan về ngoại thất của thiết kế ngôi nhà mà bạn muốn.

Bước 4: Tạo Lời nhắc Nội thất

Yêu cầu ChatGPT tạo lời nhắc mô tả trực quan nội thất của ngôi nhà từ mô tả ngoại thất ở trên.

Bước 5: Tạo lời nhắc phòng

Đi qua từng phòng trong nhà và tạo lời nhắc mô tả trực quan phòng tắm từ mô tả ngôi nhà.

Bước 6: Thực hiện Lời nhắc đến Midjoruney

Khi bạn đã thu thập tất cả các lời nhắc của mình, hãy nén chúng và xuất chúng sang MidJourney.

Bước 7: Tạo hình ảnh giữa hành trình

Trên MidJourney, hãy sử dụng lời nhắc bạn đã tạo để tạo ra những hình ảnh mà bạn đã hình dung.

Bước 8: Tận hưởng ngôi nhà mơ ước của bạn

Khi bạn hài lòng với những hình ảnh, bạn đã tạo thành công nội thất và ngoại thất ngôi nhà với ChatGPT và MidJourney!

Minh họa thiết kế nội thất và ngoại thất ngôi nhà từ Midjourney: Phiên bản Star Wars

Ứng dụng Chat GPT và Midjourney
Ảnh thiết kế ngoại thất.

Ứng dụng Chat GPT và Midjourney
Ảnh thiết kế nội thất vô cùng sang trọng.

Ứng dụng Chat GPT và Midjourney
Thiết kế nội thất từ Chat GPT

Ứng dụng Chat GPT và Midjourney
Không gian nội thất thư giãn và thoải mái.

Ứng dụng Chat GPT và Midjourney
Đường nét cực kì chi tiết và mới mẻ.

Ứng dụng Chat GPT và Midjourney
Phòng khách xu hướng hiện đại của Chat GPT và Midjourney tạo ra.

Tạo thiết kế nội thất và ngoại thất ngôi nhà, mẫu nhà ống 2 tầng 2 mặt tiền đẹp có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn nhưng với sự trợ giúp của Midjourney và ChatGPT, điều đó có thể thực hiện được. 

Bằng cách sử dụng Trí tuệ nhân tạo Sáng tạo, bạn có thể tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp, tiết kiệm chi phí và lấy cảm hứng từ những ý tưởng mà bạn chưa bao giờ nghĩ là có thể.

Với sự kết hợp giữa Midjourney và ChatGPT, bạn có thể thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình trong một khoảng thời gian và chi phí nhỏ. 

Cho dù bạn là người mới hay chuyên gia, bạn có thể tạo ra một thiết kế ngôi nhà đẹp một cách dễ dàng và tự tin với Ứng dụng Chat GPT và Midjourney.

Bài viết gốc đã được đăng trên trang allabtai. com.