Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | January 21, 2021

Scroll to top

Top

No Comments

Cưỡng chế 41 hộ dân thuộc dự án khu đô thị Nam Thăng Long


Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Từ Liêm, ông Nguyễn Khánh Thăng cho biết, sau nhiều lần trì hoãn giải quyết kiến nghị của người dân, việc giải phóng mặt bằng khu đất thuộc dự án khu đô thị Nam Thăng Long tiếp tục khởi động.

Trong tổng số 293 hộ dân xã Đông Ngạc có đất liên quan đến giải phóng mặt bằng, đã có 264 hộnhận tiền và bàn giao gần 18,6 ha, chỉ còn 29 hộvới diện tích hơn 3 ha và một phần diện tích của 12 hộ chưa kê khai hết (0,8ha). Dự kiến ngày mai (16/4), UBND huyện Từ Liêm và xã Đông Ngạc tổ chức bảo vệ công tác kiểm đếm đối với 3,8 ha đất của 41 hộ dân chưa nhận tiền bàn giao mặt bằng. Theo Ban giải phóng mặt bằng huyện, thành phố đã ba lần phải điều chỉnh giá hỗ trợ của dự án này,hiện giá đền bù ở đây đã lên tới 201,6 nghìn đồng/m2, chưa kể các khoản hỗ trợ học nghề, chuyển đổi việc làm…


Thời gian qua, các ban ngành của huyện, xã và chủ đầu tư đã tổ chức 5 lần họp với các hộ dân để tuyên truyền, vận động, giải thích, nhưng vẫn còn số ít người dân cố tình không nhận tiền, bàn giao mặt bằng. Để giữ nghiêm kỷ cương, đồng thời không để tình trạng người chây ỳ thì được hưởng lợi, còn người tích cực lại chịu thiệt, bên cạnh việc tiếp tục vận động, thuyết phục người dân chấp hành, huyện cũng cương quyết xử lý theo đúng quy định pháp luật và cưỡng chế đối với các hộ không hợp tác.


 B.Châu

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...