Doanh nghiệp BĐS chuyên nghiệp để hội nhập quốc tế

ông danny nguyễn – phó chủ tịch cold banker việt nam (vn) đã trao đổi với phóng viên báo xây dựng về những vấn đề liên quan đến năng lực, khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp bđs việt nam trong thời gian qua.

cold banker vn bắt đầu nghiên cứu thị trường bđs nước ta từ giữa năm 2007 và được cold banker (tập đoàn bđs hàng đầu thế giới hiện có mặt ở 48 quốc gia) cho ra mắt tại việt nam tháng 9/2008. ước muốn hàng đầu của cold banker vn là mang lại cho các cty bđs khả năng tiếp cận thị trường toàn cầu và giúp khách hàng tổ chức hoạt động kinh doanh theo tiêu chuẩn quốc tế.

dù mới về việt nam chưa lâu nhưng chắc chắn cold banker vn đã có nghiên cứu sâu về thị trường bđs trong nước, vậy ông có thể nhận định về tính chuyên nghiệp của các doanh nghiệp kinh doanh bđs nước ta?

– cung cách kinh doanh cũng như các tiêu chuẩn của thị trường bđs tại vn so với các quốc gia tiên tiến trên thế giới vẫn còn nhiều hạn chế. có thể nói, thị trường bđs việt nam vẫn còn là thị trường non trẻ so với khu vực và thế giới. chúng ta cần phải đáp ứng rất nhiều chuẩn mực về nhân sự chuyên môn và công cụ quản lý để có thể phát triển bền vững, cần nâng cao sự phát triển của thị trường địa ốc để việc kinh doanh đạt chuẩn, có hệ thống, bài bản, tăng cường khả năng hội nhập kinh doanh trên thị trường quốc tế.

cụ thể, các doanh nghiệp bđs việt nam thiếu những gì để có thể tiến đến bước chuyên nghiệp thưa ông?

– theo tôi, đó là hệ thống kinh doanh chuyên nghiệp. nhằm nâng cao tính cạnh tranh, các cty bđs việt nam cần trang bị đầy đủ nhân sự và các phương tiện, công cụ quản lý chuyên nghiệp, phù hợp, hiệu quả nhất để phát huy tối đa tiềm lực của mình. để tiến tới chuyên nghiệp, các doanh nghiệp kinh doanh bđs cần lưu ý 4 vấn đề: về nhân sự phải có phương pháp đào tạo, quản lý  theo mô hình kinh doanh đa cấp, chuyên nghiệp; về thông tin khách hàng, các nhân viên phải nắm được thông tin đầy đủ, liên tục để chăm sóc khách hàng; vấn đề về quản lý và chế độ báo cáo thường xuyên. cả 4 vấn đề trên, các doanh nghiệp việt nam hiện nay hầu như chưa được tiếp cận theo hệ thống chuyên nghiệp. 

cụ thể họ cần trang bị những gì và cold banker vn sẽ mang đến cho doanh nghiệp việt nam hệ thống gì để hướng đến thị trường chuyên nghiệp?

– trước hết đó là mục tiêu về giải pháp, cho phép người điều hành triển khai kế hoạch kinh doanh và lập kế hoạch phát triển doanh nghiệp thông qua các phân tích khoa học về tình hình hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. cold banker hiểu rằng nếu kinh doanh trong hệ thống chuyên nghiệp, các doanh nghiệp việt nam sẽ tự nâng tầm của mình lên để đứng vững ngay ở trong nước và vươn ra quốc tế. tôi cũng cho rằng, nếu được trang bị thêm các kiến thức về hệ thống như: hệ thống phát triển kinh doanh, quản lý nhân sự, chia lợi nhuận hoa hồng…; hệ thống hỗ trợ dịch vụ bán hàng, các cam kết chất lượng dịch vụ và hàng hóa; hệ thống công cụ hỗ trợ khách hàng, chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp; và đặc biệt kết nối mạng lưới kinh doanh rộng khắp trên thế giới thì không chỉ doanh nghiệp bđs có lợi mà chính khách hàng mới là người được lợi nhất. 

nói như ông thì các doanh nghiệp bđs việt nam cần hướng tới cả đối tượng mua hàng ở cả nước ngoài và ngược lại, các nhà đầu tư bđs trong nước cũng có thể mua sản phẩm bđs nước ngoài thông qua doanh nghiệp ngay tại nước ta?

– đúng vậy. việc kết nối mạng lưới kinh doanh rộng khắp, uy tín thì khách hàng khắp nơi đều có thể mua nhà tại vn và ngược lại. ví dụ, hiện cold banker đã có mặt ở 48 quốc gia trên thế giới. vậy thì, một khách hàng ở hoa kỳ, canada, hay ở singapo, … có thể đến những doanh nghiệp mang thương hiệu cold banker tại các nước đó và mua hàng thông qua các doanh nghiệp trong hệ thống cold banker việt nam. họ có thể tra cứu đầy đủ thông tin mình cần tìm và được đảm bảo bởi thương hiệu kinh doanh bđs hàng đầu thế giới… tôi nghĩ, thời điểm thị trường trầm lắng như hiện nay là giai đoạn rất tốt để các doanh nghiệp bđs việt nam tự trang bị thêm những kiến thức kinh doanh chuyên nghiệp cho mình để đứng vững trong tương lai.

xin cám ơn ông!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *