Một doanh nhân thành đạt

trở lại huyện đông triều (quảng ninh), nơi ra đời nhiều dự án phát triển công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp của tỉnh. và chính nơi đây, cũng xuất hiện nhiều doanh nhân mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất thành đạt trên vùng quê nghèo chiến khu xưa. khi trao đổi vấn đề đầu tư và phát triển của các dn ở đây, ông nguyễn công lệnh, phó chủ tịch hiệp hội các dn huyện đông triều luôn nhắc đến doanh nhân thành đạt phạm văn thể, người vừa được hiệp hội các dn của huyện bầu làm chủ tịch của tổ chức này.

nhắc đến cái tên phạm văn thể trên mảnh đất đông triều này có rất nhiều người biết đến ông, nhất là giới doanh nhân. bởi sau khi tốt nghiệp đại học ngành xây dựng, phạm văn thể đã từng bươn trải và đảm đương nhiều công việc như: giám đốc xí nghiệp xây dựng 506, giám đốc cty xây lắp 5 (hải dương). với tư duy và cách làm táo bạo, vượt qua những rào cản trên con đường đi lên. từ năm 2001, ông rời bỏ công việc quản lý dn quốc doanh với số vốn chẳng to lớn gì (chỉ có vài chục triệu đồng), phạm văn thể đã đến đất đông triều (quảng ninh) mở con đường làm ăn theo mô hình quản lý của một dn tư nhân. năm 2002, phạm văn thể thành lập cty liên doanh gốm xây dựng hoàng quế. bước đầu chung vốn sản xuất gạch tuynel cùng người bạn ở hải dương, với công suất 20 triệu viên năm. khởi nghiệp ban đầu “tắc”, bởi sản phẩm gạch chưa có thị trường, tiêu thụ nhỏ giọt, kìm hãm vốn. thấy vậy người bạn liên kết bỏ về hải dương kinh doanh… cưỡi lên lưng hổ thì phải theo. nhưng đó cũng là thử thách để vượt qua những khó khăn này. sau 2 năm ổn định sản xuất, bằng dự cảm của nhà dn, năm 2004, phạm văn thể lại mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất số 2, sản xuất các sản phẩm gạch, ngói tiêu chuẩn, chất lượng cao, tiêu tốn ít nguyên vật liệu, nhưng mang lại hiệu quả kinh tế lớn. khi dây chuyền 2 ra đời, năng lực sản xuất của cty xây dựng hoàng quế đã tăng lên 60 triệu viên/năm (gấp 3 lần so với trước).

từ viên gạch tuynel trong bước đi khởi nghiệp, đến nay, cty đã phát triển thành doanh nghiệp sản xuất đa ngành nghề. năm 2004, cty tiếp tục xây dựng một nhà máy sản xuất kết cấu thép và tôn mạ mầu trên đất  kim sơn (đông triều), với công suất 500 tấn sản phẩm kết cấu thép, và 1 triệu m2 tôn mạ mầu các loại/năm.

không dừng lại ở đây, cuối năm 2007, cty đã tiến hành lắp đặt dây chuyền sản xuất ngói mầu tráng men, gạch cotto xuất khẩu. giai đoạn 1, dây chuyền này có công suất 4 triệu viên/năm, với tổng vốn đầu tư 20 triệu usd. sau 6 năm xây dựng và phát triển, từ một dn nhỏ, vốn điều lệ ban đầu chỉ có hơn 4 tỷ đồng và 60 lao động. đến nay, đơn vị đã vươn lên trở thành tập đoàn hoàng hà, do phạm văn thể là tổng giám đốc với hàng chục đơn vị thành viên. hiện nay cty đã thu hút trên 1.500 lao động, doanh thu năm 2007 đạt 75 tỷ đồng; lương bình quân công nhân đạt trên 1,2 triệu đ/người/tháng. cty làm nghĩa vụ thuế với nhà nước trên 820 triệu đồng. và năm 2008 này, mục tiêu phấn đấu doanh thu của hoàng hà là 175 tỷ đồng.

với kết quả nói trên, hoàng hà (hcc) vừa được bình chọn là 1 trong số 100 thương hiệu tiêu biểu việt nam năm 2007. đây là một phần thưởng cao quý cho một đơn vị dn ngoài quốc doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *