Nam Định: Cháy trường, hơn 300 học sinh phải nghỉ học

ngày 23/10, hơn 300 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của trường tiểu học nguyễn văn cừ – thành phố nam định, tỉnh nam định phải nghỉ học do trường bị cháy. dự kiến, đến ngày 24/10, học sinh của trường mới tiếp tục đến lớp.

theo người dân xung quanh trường: ngọn lửa bùng lên hồi 22 giờ ngày 22/10 ở tầng 3 khu nhà 3 tầng của trường. được tin báo, bảo vệ của trường đã nhanh chóng ngắt cầu dao điện và gọi cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy. khoảng 10 phút sau, 2 xe ô tô cứu hỏa tới và đám cháy được dập chừng 20 phút sau đó. vụ cháy xảy ra vào ban đêm nên không có thiệt hài về người, thiệt hại về vật chất không lớn. nguyên nhân vụ cháy chưa được xác minh. song, để tạo điều kiện cho lực lượng chức năng làm việc, ban giám hiệu trường đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

trường tiểu học nguyễn văn cừ được xây dựng từ những năm 70 của thế kỷ trước; trong đó, hệ thống điện được đấu nổi, đặc biệt, cả khu nhà 3 tầng chỉ sử dụng chung một cầu dao. theo ông trần hữn ban, bảo vệ của trường: hệ thống điện của trường đấu nối rất lằng nhằng, không an toàn. trong gần 10 năm ông làm bảo vệ ở đây, trường đã 5 – 6 lần phải chữa cháy do chập điện./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *