Ngắm nhìn ngôi nhà chống ngập độc đáo ở Đà Nẵng


Ngôi nhà chống ngập độc đáo này được xây dựng trên mảnh đất rộng 257m2 ở một vùng quê yên bình được bao bọc bởi những cánh đồng bát ngát cách xa trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Ngôi nhà là ước mơ của chủ nhân về tổ ấm đáng mơ ước của một cặp vợ chồng trẻ với hai chú chó. Được bao quanh bởi những cánh đồng và những bụi tre xanh, hàng ngày bạn có thể ngắm hoàng hôn và bình minh từ trong nhà.

ngôi nhà chống ngập

>> ĐỌC THÊM: Chàng trai xây nhà tránh bão tặng mẹ ấn tượng nhất vùng

Bên cạnh lợi thế là hướng nhà tự nhiên, nhược điểm lớn nhất là nhà nằm trong khu vực thường xuyên xảy ra lũ lụt hàng năm với mật độ nước lên đến hơn 1m. Ngoài ra, do diện tích đất nhỏ trong khi công năng yêu cầu nhiều cũng là một bài toán khó đối với các kiến ​​trúc sư.

ngôi nhà chống ngập

Giải pháp là xây phần móng kiên cố nhưng công năng sử dụng sẽ được đưa lên tầng 2, còn tầng trệt dành cho khu vực để xe và không gian cà phê, trò chuyện của gia chủ. Trong nhà bố trí nhiều cửa sổ lớn từ tầng 2 lên trên để đón ánh sáng và gió tự nhiên. Do đó, từ trong nhà, gia chủ có thể ngắm mặt trời lúc bình minh và lúc hoàng hôn.

ngôi nhà chống ngập

Tầng trệt là khu vực để xe và không gian tọa đàm, café vào mỗi buổi sáng của gia chủ

Để phía trước và phía sau ngôi nhà được thông thoáng và nhìn ra cánh đồng xanh bao la, các cửa đều được làm bằng kính. Song song với giải pháp đẩy công năng các tầng lên thì yếu tố sử dụng vật liệu chống ngập úng cũng rất quan trọng, đó là những vật liệu có thể để lâu, bền, chịu được độ ẩm rất cao như bê tông, gạch nung đỏ.

Một góc làm việc không gian ở tầng áp suất thoáng với tầm nhìn hướng cánh đồng bát ngát
Phòng ngủ nhỏ và phòng ngủ ngôi nhà chống ngập được tối ưu hóa thiết kế, thông thoáng mỗi góc nhìn ra cánh đồng xanh mát.

Tầng 2 là không gian sinh hoạt chung bao gồm thiết kế phòng khách liền bếp, bàn ăn và phòng ngủ nhỏ. Tầng 3 cũng là tầng áp mái bao gồm cả phòng ngủ và không gian làm việc tại gia.

Ở phần mặt tiền, kiến ​​trúc sư đã khéo léo sử dụng vật liệu chống ngập để mang đến thiết kế độc đáo khi các hàng gạch nung đỏ được bố trí bên dưới hài hòa với phần bê tông phía trên bao quanh từ trước ra sau mà vẫn tạo không gian thông thoáng cho phép ánh sáng chiếu vào. tạo ra những kết quả ấn tượng.

Sau khi hoàn thành vừa giải quyết được bài toán chống lũ vừa trả lời về công năng và thể hiện không gian đơn giản, tinh tế của gia chủ.

Ngôi nhà chống ngập có diện tích 5m x 20m được thiết kế không chỉ tạo ấn tượng về thẩm mỹ mà còn tối ưu ánh sáng, thông gió trong khu đô thị ở Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Theo Hinzstudio