Tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay

Phong cách của bạn nói gì về bạn? Phong cách của bạn có được phản ánh trong ngôi nhà của bạn thông qua thiết kế nội thất của nó không? Có lẽ bạn không hoàn toàn chắc chắn phong cách thiết kế nhà của bạn là gì. Với rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau ngoài kia, thật khó để biết được phong cách nào phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một số nguồn cảm hứng, chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây những nguồn cảm hứng phổ biến nhất mà bạn cần biết và điều tôi yêu thích ở chúng.

Tổng hợp các phong cách nội thất bạn nên biết:

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là quá trình định hình trải nghiệm về không gian nội thất, thông qua việc vận dụng thể tích và bề mặt không gian. Nó bao gồm việc sử dụng màu sắc, ánh sáng, vật liệu, đồ nội thất, kết cấu và phụ kiện để tạo ra một môi trường vừa có chức năng vừa có tính thẩm mỹ. Thiết kế nội thất tốt nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người chiếm giữ một không gian bằng cách cung cấp một khung cảnh hấp dẫn và hài hòa để sống, làm việc hoặc thư giãn.

phong cách thiết kế nội thất

Thuật ngữ “nội thất” trong thiết kế nội thất dùng để chỉ cả không gian trong nhà và ngoài trời. Nó bao gồm tất cả mọi thứ, từ cách phối màu và sắp đặt đồ đạc cho đến cách xử lý ánh sáng và cửa sổ. Một nội thất được thiết kế tốt phải có chức năng cũng như phong cách.

Có nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau, nhưng một số phong cách phổ biến nhất là đương đại, truyền thống, chuyển tiếp và mộc mạc. Phong cách đương đại được xác định bởi các đường nét gọn gàng, tối giản và tập trung vào chức năng. Phong cách truyền thống được đặc trưng bởi các chi tiết trang trí công phu, đồ cổ và màu sắc phong phú. Phong cách chuyển tiếp là sự pha trộn giữa các yếu tố truyền thống và đương đại. Phong cách mộc mạc kết hợp các vật liệu tự nhiên như gỗ và đá vào thiết kế.

Làm Thế Nào Để Chọn Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Phù Hợp?

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau để bạn lựa chọn, và thật khó để quyết định phong cách nào phù hợp với ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang làm việc với một nhà thiết kế nội thất, họ có thể giúp bạn thu hẹp các lựa chọn và tìm ra phong cách hoàn hảo cho không gian của bạn. Nếu bạn đang tự làm, điều quan trọng là phải xem xét các phong cách thiết kế nội thất khác nhau và tìm ra phong cách nào phù hợp với bạn. Dưới đây là một số mẹo để chọn phong cách phù hợp cho ngôi nhà của bạn:

  • Quyết định những gì bạn muốn ngôi nhà của bạn cảm thấy như thế nào. Bạn muốn nó trở nên ấm cúng và thoải mái, hay kiểu dáng đẹp và hiện đại?
  • Xem xét lối sống của bạn. Nếu bạn có trẻ nhỏ, bạn có thể muốn chọn kiểu dáng phù hợp với gia đình và dễ dàng vệ sinh.
  • Hãy tính đến ngân sách của bạn. Một số phong cách đắt hơn những phong cách khác.
  • Nhìn vào hình ảnh của những ngôi nhà truyền cảm hứng cho bạn. Điều này có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về giao diện mà bạn muốn.

Những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay

Phong cách thiết kế nội thất cũng đa dạng như những người sống trong kiến trúc nhà đẹp trên khắp thế giới. Trong khi một số chủ nhà thích thẩm mỹ tối giản, những người khác có thể chọn trang trí nhà của họ theo phong cách chiết trung với nhiều phong cách khác nhau.

Đọc tiếp phần dưới đây của Hướng dẫn cơ bản của chúng tôi về các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất ngay bây giờ.

Phong cách thiết kế Hygge (Scandi / Scandinavian)

Triết lý thiết kế Scandinavia được gọi là Hygge luôn đứng ở vị trí số một về phong cách thiết kế nội thất. Hygge đơn giản có nghĩa là nuôi dưỡng cảm giác ấm cúng, mãn nguyện và hạnh phúc thông qua việc trân trọng những điều nhỏ bé. Hygge bắt nguồn từ một từ tiếng Na Uy có nghĩa là ‘thoải mái’ và cũng có liên quan đến từ tiếng Anh, ‘ôm’.

phong cách thiết kế nội thất

Các nhà thiết kế nội thất Scandinavian được biết đến với khả năng tạo ra những không gian đẹp và tiện dụng bằng cách sử dụng một số lượng tối thiểu đồ nội thất và phụ kiện. Về cách phong cách Scandinavian áp dụng cho thiết kế nội thất, hãy nghĩ đến nến (mùi hương là một phần quan trọng của Hygge), ghế bành đầy lông vũ, lò sưởi mở, ngóc ngách ấm cúng và thảm.

Phong cách thiết kế truyền thống

Theo truyền thống, thiết kế nội thất đã được tập trung vào việc tạo ra một không gian thoải mái và chức năng sử dụng phần lớn các vật liệu tự nhiên. Phong cách thiết kế truyền thống thường có tông màu đất, đồ nội thất bằng gỗ và các loại vải dệt như len và bông. Nội thất trong một ngôi nhà truyền thống thường được sắp xếp theo cách thúc đẩy cuộc trò chuyện và thư giãn, với nhiều phần được thiết kế đa chức năng. Trong khi thẩm mỹ thiết kế truyền thống vẫn còn phổ biến ngày nay, nó đã được cập nhật để phản ánh nhu cầu và thị hiếu hiện đại.

Phong cách thiết kế Wabi Sabi

Khi cuộc sống của chúng ta đang bắt đầu quay trở lại sau hai năm COVID gián đoạn và mức độ căng thẳng đang gia tăng, phong cách thiết kế Nhật Bản được gọi là Wabi Sabi có lẽ là liều thuốc giải độc mà chúng ta cần. Wabi Sabi là một khái niệm thiết kế nội thất biểu thị một cách sống kết nối hơn. Nó đề cao vẻ đẹp của sự không hoàn hảo và che đi những khuyết điểm do quá trình tự nhiên của thời gian gây ra.

phong cách thiết kế nội thất

Hãy tìm những món đồ trong nhà của bạn sẽ cũ kỹ và đừng vứt bỏ những món đồ đã hỏng hoặc không hoàn hảo của bạn. Nâng niu lớp gỉ trên đồng thau hoặc đồng của bạn, tìm vẻ đẹp của đồ gốm không tráng men và những chiếc chậu trồng cây bị sứt mẻ. Mang vào bên trong những cành lớn kiếm được từ bên ngoài và trưng bày chúng trong đồ gốm. Từ chối sự đối xứng và chủ nghĩa hoàn hảo, đồng thời ôm lấy những nếp nhăn trên khăn trải giường bằng vải lanh của bạn và chống lại sự cám dỗ để làm thẳng những chồng tạp chí hoặc sách hơi không bằng phẳng.

Phong cách thiết kế chiết trung

Phong cách thiết kế nội thất chiết trung là sự pha trộn của nhiều phong cách khác nhau được kết hợp với nhau để tạo ra một cái nhìn độc đáo và thú vị. Phong cách này hoàn hảo cho những ai muốn thử nghiệm các yếu tố thiết kế khác nhau và tạo ra một không gian thực sự là của riêng họ.

Nội thất thiết kế chiết trung thường có khá nhiều màu sắc và đầy đủ các kết cấu và hoa văn khác nhau. Một nhà thiết kế nội thất chiết trung thường sẽ sử dụng một bảng màu đậm để thực sự làm cho không gian trở nên nổi bật. Kết cấu cũng rất quan trọng trong phong cách này để tạo ra một ngôi nhà chiết trung, vì nó có thể giúp tạo thêm sự thú vị và chiều sâu.

Phong cách thiết kế hiện đại (Modern)

Phong cách thiết kế hiện đại giữa thế kỷ đang trở lại. Đúng như tên gọi, phong cách hiện đại giữa thế kỷ kết hợp sự lạc quan thời đại của những năm 50, tính chân thực của thời đại 60 và tông màu và họa tiết của thời đại 70 được gói gọn trong sự đơn giản của thiết kế Scandinavian. Đó là một cái gật đầu hoài cổ tuyệt vời về một thời kỳ đơn giản hơn, nơi sự rung cảm mới mẻ, cổ điển, một chút vui vẻ và luôn thiết thực và đẹp đẽ. Có lẽ phong cách này cộng hưởng với tôi rất nhiều vì tôi yêu thích một chút gì đó phá cách để mang đến một không gian sống động.

phong cách thiết kế nội thất

Một ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ (hay còn được gọi đơn giản là “phong cách hiện đại”) sẽ không chỉ tự hào có kiểu trang trí nội thất quyến rũ với nhiều chất liệu gỗ tếch, crom, thủy tinh và màu sắc nổi bật mà còn phải thiết thực, bền, thanh lịch và dễ dàng trên mắt. Những ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ được biết đến với những đường nét gọn gàng và đơn giản, không lộn xộn. Những ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ không có đồ đạc và phụ kiện thừa, tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát. Mọi người thường hỏi liệu họ có thể kết hợp những món đồ cũ với mới hay không – vâng, bạn hoàn toàn có thể làm được trong phong cách thiết kế nội thất đáng mơ ước này.

Ghé thăm công trình cải tạo tuyệt vời này của hai ngôi nhà nhỏ được tập hợp lại với nhau để tạo nên một ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ thống nhất ở Phố James, Hamilton ở Newcastle.

Phong cách thiết kế tối giản

Thiết kế tối giản là một xu hướng phong cách nhà sử dụng các hình khối, màu sắc đơn giản, không lộn xộn và các đường nét sạch sẽ để tạo ra một cái nhìn bóng bẩy và hiện đại. Phong cách tối giản thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, nơi chúng có thể được sử dụng để tạo ra một không gian yên tĩnh và thư giãn. Các nhà thiết kế nội thất thường sử dụng kết cấu và các yếu tố thiết kế cần thiết để tạo thêm hứng thú cho một không gian tối giản. Các thiết kế tối giản được ưa chuộng vì chúng đơn giản và dễ bảo trì, và chúng có thể được sử dụng trong mọi loại không gian, từ căn hộ nhỏ đến văn phòng lớn.

Phong cách thiết kế Art Deco

Phong cách thiết kế nội thất táo bạo này đã có từ những năm 1920 và tiếp tục phổ biến. Được biết đến với sự đối xứng, hình dạng và hoa văn hình học, vật liệu sang trọng và trang sức phong phú săn chắc và bảng màu đậm, mạnh mẽ, nó vừa mang nét tinh tế cổ điển vừa mang đến cảm giác sang trọng dễ tiếp cận.

phong cách thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất Art Deco không dành cho những người đam mê. Nó táo bạo, sôi động và đóng gói một cú đấm thiết kế. Hãy suy nghĩ về sự quyến rũ và tinh tế với ánh sáng tuyên bố, phân lớp, vàng và hình học. Nếu màu đậm không dành cho bạn, một bảng màu nhẹ nhàng hơn có thể hoạt động khi bạn kết hợp các yếu tố điêu khắc và gắn bó với các hình dạng hình học. Art Deco là thiết kế nội thất có mục đích mà khi cam kết sẽ tạo ra nội thất đẹp đến kinh ngạc.

Phong cách thiết kế Farmhouse hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại là một phong cách độc đáo và phổ biến, kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới – nét duyên dáng mộc mạc của một trang trại truyền thống với kiểu dáng đẹp và đương đại của một ngôi nhà hiện đại. Phong cách này hoàn hảo cho những ai muốn thêm một chút nét tinh tế đồng quê vào phong cách trang trí của mình mà không phải hy sinh bất kỳ tiện nghi và tiện nghi nào của cuộc sống hiện đại.

Có nhiều cách khác nhau để đạt được diện mạo trang trại hiện đại, nhưng một số yếu tố phổ biến bao gồm sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ và đá, kết hợp trang trí và đồ nội thất cổ điển và cổ kính, đồng thời thêm các nét mộc mạc như dầm lộ ra ngoài hoặc lớp sơn nhà đẹp hoàn thiện đau buồn. Nếu bạn đang tìm kiếm một số cảm hứng, hãy xem một số ý tưởng thiết kế nội thất trang trại hiện đại phổ biến nhất và xem cách bạn có thể kết hợp chúng vào ngôi nhà của chính mình.

Phong cách thiết kế nội thất Bauhaus

Nhiều phong cách thiết kế hiện nay có thể bắt nguồn từ Bauhaus, một phong cách thiết kế được phát triển ở Đức vào đầu những năm 1900. Phong trào Bauhaus ban đầu được thành lập để hợp nhất mỹ thuật với nghệ thuật ứng dụng, tức là hội họa và điêu khắc với thiết kế công nghiệp. Nó tạo ra các thiết kế đơn giản, đẹp mắt và hơn hết là chức năng.

Phong cách thiết kế Tây Nam

Phong cách Thiết kế Nội thất Tây Nam là một phong cách phổ biến cho những ngôi nhà ở Tây Nam Hoa Kỳ. Phong cách này kết hợp các yếu tố của thiết kế Tây Ban Nha và Mỹ bản địa, với việc sử dụng nhiều tông màu đất và vật liệu tự nhiên. Đồ nội thất thường mộc mạc và được trang trí công phu, với rất nhiều gỗ chạm khắc và các chi tiết phức tạp. Thảm thường có nhiều màu sắc và hoa văn, và các tác phẩm nghệ thuật thường có các chủ đề truyền thống của miền Tây Nam Bộ như ngựa hoặc gia súc.

phong cách thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế Hollywood Glam

Phong cách thiết kế nội thất Hollywood glam là tất cả về sự sang trọng, thanh lịch, sang trọng và quyến rũ. Phong cách này thường gắn liền với thời kỳ hoàng kim của Hollywood, khi các ngôi sao điện ảnh được thần tượng và sống trong những dinh thự xa hoa. Phong cách trang trí nhà Hollywood Glam là phong cách thường được sử dụng trong các ngôi nhà cao cấp, căn hộ và phòng khách sạn. Nó có nhiều điểm nhấn bằng nhung, vàng và bạc, cũng như gương và đèn chùm pha lê. Nếu bạn đang muốn tạo ra một vẻ ngoài sang trọng và quyến rũ trong ngôi nhà của mình, thì đây là phong cách dành cho bạn!

Phong cách thiết kế Địa Trung Hải

Phong cách Địa Trung Hải thường gắn liền với sự ấm áp và môi trường thân thiện. Phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải được đặc trưng bởi việc sử dụng màu sắc nhẹ nhàng và vật liệu tự nhiên. Mặc dù phong cách thiết kế Địa Trung Hải thường được sử dụng ở các khu vực ven biển, vì nó gợi lên cảm giác của biển Địa Trung Hải, nhưng không nên nhầm lẫn với phong cách thiết kế Coastal. Nó có thể được sử dụng trong cả không gian dân cư và thương mại, và kết hợp nhiều tính năng thiết kế.

Các nhà thiết kế nội thất chuyên về phong cách này thường sử dụng bảng màu nhẹ và kết hợp các yếu tố tự nhiên vào thiết kế của họ. Màu sắc, kết cấu và vật liệu là tất cả các yếu tố quan trọng của phong cách đặc biệt này, cũng như đồ nội thất vừa thoải mái vừa phong cách. Trong phong cách Địa Trung Hải, điều quan trọng là tạo ra một không gian giống như ở nhà.

Phong cách thiết kế ven biển (Hamptons) hiện đại

Bờ biển hiện đại bao gồm sự kết hợp giữa phong cách ven biển và phong cách Hamptons. Bờ biển hiện đại tạo ra một bầu không khí biển và nhiệt đới với bảng màu trung tính đương đại và nhiều kết cấu tự nhiên. Các tông màu trắng, xám và be đặc trưng nhiều, với việc bổ sung các màu xanh lam và xanh lá cây nhẹ nhàng. Xem xét gạch terrazzo trong phòng tắm của bạn, đèn chiếu sáng bằng liễu gai và đồ nội thất mang đến không gian ngoài trời, trong nhà.

Quên việc đặt mái chèo trên tường và đồ trang trí hình sao biển trên bàn phụ của bạn. Phong cách ven biển hiện đại là một phong cách hiện đại, một phần thoải mái dựa vào kết cấu và vật liệu để tạo ra một không gian yên tĩnh và tinh tế.

phong cách thiết kế nội thất

Ghé thăm nhà của Luke và Justine Orton để tận hưởng cảm giác hiện đại tuyệt vời theo phong cách nhà ven biển hoặc bên bờ biển. Ngôi nhà Orton của họ, như đã được biết đến đã thành công một cách hoàn hảo và thiết kế nội thất của họ mang tính thẩm mỹ bên ngoài vào nội thất để tạo ra câu chuyện thống nhất mà họ hướng tới. Thiết kế nội thất ở đây là hiện đại, được đặt lại với các màu trung tính và tự nhiên, và không có mái chèo hay sao biển trong tầm nhìn!

Phong cách thiết kế nhà gỗ

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách thiết kế nội thất ấm cúng và mộc mạc, trang trí nhà gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo! Vẻ ngoài này có nhiều yếu tố bằng gỗ, chẳng hạn như vải tự nhiên, màu đất và đồ nội thất bằng gỗ chạm khắc. Để có được phong cách nhà gỗ vừa phải, hãy thêm một số vật ném lông thú, vòng hoa tùng, núi tuyết bên ngoài và ngọn lửa ầm ầm vào không gian của bạn.

Phong cách thiết kế Japandi

“Japandi Design là sự kết hợp giữa đặc điểm của vùng Scandinavia và chủ nghĩa tối giản mộc mạc của Nhật Bản để tạo ra cảm giác nghệ thuật, tự nhiên và đơn giản.”

Sự kết hợp giữa các nền văn hóa này dẫn đến các thiết kế nội thất đẹp và tiện dụng. Điểm nhấn của phong cách Japandi là tính bền vững, thông qua việc sử dụng các vật liệu tự nhiên và thiết kế đơn giản. Với phong cách trang trí xanh, thân thiện với môi trường, không có gì ngạc nhiên khi phong cách thiết kế nội thất này nhanh chóng trở nên phổ biến.

phong cách thiết kế nội thất

Để có được vẻ ngoài này trong ngôi nhà của bạn, hãy nghĩ đến việc kết hợp sự ấm áp của tông màu gỗ trong thiết kế nội thất Scandi với sự sang trọng của lối trang trí Nhật Bản. Sử dụng màu sắc dịu, nhiều cây xanh và tập trung vào các vật liệu tự nhiên bao gồm cả gỗ hoặc tre chưa hoàn thiện. Hãy xem xét các tấm chắn phân vùng để giữ cho không gian của bạn không bị lộn xộn và nhằm mục đích tạo ra cảm giác yên bình như Thiền trong không gian của bạn.

Phong cách thiết kế đồng quê

Phong cách thiết kế nội thất đồng quê là phong cách được lấy cảm hứng từ cuộc sống bình dị của cuộc sống đồng quê. Phong cách này là tất cả về sự thoải mái và thư giãn để tạo ra một bầu không khí ấm áp và mời gọi. Đồ đạc thường có kích thước quá khổ và được bọc nệm, có nhiều gối và gối. Màu sắc nhẹ nhàng và dịu nhẹ, với nhiều tông màu đất và các vật liệu tự nhiên được sử dụng. Sàn thường là gỗ cứng hoặc ngói, với thảm khu vực để tăng thêm sự ấm áp. Cửa sổ thường lớn và đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Thiết kế nội thất đồng quê hoàn hảo cho những ai muốn thư giãn và thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày.

Phong cách thiết kế đương đại

Thiết kế nội thất đương đại về cơ bản là phong cách của thời điểm này và sẽ phát triển sau mỗi vài năm. Nó hiện được xác định bởi ánh sáng kiến ​​trúc, nghệ thuật tuyên bố, đường cong, không gian sống mở và nhiều ánh sáng tự nhiên. Theo phong cách thiết kế Đương đại, các cửa sổ được trang trí bằng tôn có chiều cao tối đa, đồ nội thất sắc nét và sang trọng. Bề mặt bao gồm đá mài, đá cẩm thạch và bê tông và bảng màu có phần trung tính.

Đạt được vẻ ngoài hiện đại trong ngôi nhà của bạn có thể bắt đầu bằng việc cập nhật các thiết bị chiếu sáng, phần cứng cửa và giảm bớt sự lộn xộn. Tạo một bức tường nổi bật với cảnh ăn cắp tác phẩm nghệ thuật và giới hạn màu nhấn của bạn ở một hoặc hai.

phong cách thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế Zen Châu Á

Thiết kế Zen Châu Á là một phong cách thiết kế nội thất cực kỳ phổ biến, kết hợp các yếu tố từ triết lý Châu Á và Zen. Nó dựa trên các nguyên tắc đơn giản, chức năng, tối giản. và tập trung vào sự kết nối giữa trong nhà và ngoài trời. Mục đích là tạo ra một môi trường yên bình, hài hòa, vừa đẹp vừa thư giãn.

Màu sắc thường dịu và tự nhiên, tập trung vào tông màu gỗ và màu đất. Đồ nội thất thường có kiểu dáng đẹp và đơn giản, với các đường nét gọn gàng và thiết kế tối giản. Nội thất Zen Châu Á là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một không gian tĩnh lặng và thanh bình để thư giãn.

Phong cách thiết kế công nghiệp

Lấy cảm hứng từ nhà kho và nhà máy, thiết kế nội thất công nghiệp được đặc trưng bởi không gian sống mở, cửa sổ lớn, thẩm mỹ tối giản và sự pha trộn giữa vật liệu mộc mạc và tự nhiên. Các đường ống, dầm và đường ống dẫn phần lớn được để lộ ra ngoài và sàn nhà vẫn còn nguyên. Thiết kế công nghiệp đương đại ngày nay bao gồm những thứ xa xỉ tiềm ẩn như hệ thống sưởi sàn bên dưới lớp bê tông được mài nhẵn.

Các bức tường bê tông hoặc gạch không sơn và không có vết bẩn được thể hiện bằng cách sử dụng ánh sáng thông minh. Bếp trong các ngôi nhà kiểu công nghiệp có tính thẩm mỹ thương mại, với việc sử dụng kim loại đen, đường ống lộ ra ngoài, bê tông và giá đỡ hở. Mặc dù phong cách thiết kế này chủ yếu được xác định bởi sự thiếu hào nhoáng của nó, nhưng nó cũng thể hiện sự sáng tạo. Làm sáng những gì có thể là một bảng màu có khả năng bị tắt tiếng với những mảng màu đậm. Sơn một chiếc tủ gỗ cũ màu đỏ tươi, mua chiếc ghế sofa màu xanh lá mà bạn đã từng mê mẩn. Đây là một phong cách thiết kế mà bạn có thể đủ khả năng để đi lớn và táo bạo.

phong cách thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường được coi là trang trọng nhất trong tất cả các phong cách. Phong cách này đặc trưng với sự đối xứng, các đường thẳng và các chi tiết cổ điển như hoa văn và phào chỉ. Đồ nội thất thường nặng và được bọc, với nhiều loại vải, kết cấu và chi tiết phức tạp. Màu sắc thường là các sắc thái vàng, be, xanh lá cây và xanh lam. Sàn thường là đá cẩm thạch hoặc gỗ.

Phong cách thiết kế Cottage

Cổ kính, hoàn toàn quyến rũ, hiếu khách và chào đón là cách tôi mô tả phong cách thiết kế vượt thời gian này. Một ngôi nhà kiểu nhà nhỏ kiểu nông thôn có nét duyên dáng cổ điển, sự thoải mái và tinh tế thư thái. Đi văng được nhồi quá nhiều, gỗ có nhiều trên cả sàn nhà và đồ nội thất, và bảng màu là trung tính. Ưu tiên màu trắng ấm hơn người da trắng lạnh và giới thiệu màu be mềm, xám ấm và nhiều sợi tự nhiên.

Tô đầy các bức tường của bạn bằng những bức tranh cổ điển và những kỷ vật gia đình, mang đến bộ sưu tập sách của bạn và trưng bày những bông hoa cắt tay trong bình sữa trên mặt quầy của bạn. Một ngôi nhà kiểu nông thôn khiến bạn cảm thấy yêu thích và sống trong đó. Hãy cân nhắc đến cửa hàng lựa chọn tại địa phương của bạn để tìm những món đồ theo phong cách nhà kiểu nông thôn chiết trung, nhưng hãy đảm bảo giữ cho bảng màu của bạn nhất quán để có được một không gian êm dịu. Tấm ốp VJ, cửa chuồng và cửa kiểu shaker đều sẽ phù hợp với phong cách thiết kế nội thất ấm cúng sang trọng này.

Phong cách thiết kế Grandmillennial (Granny chic)

Nếu có bất cứ điều gì làm ấm trái tim, đó sẽ là cái gật đầu đầy hoài niệm thú vị về quá khứ, tôn vinh một thời đại đã qua trước khi cuộc sống trở nên nhịp độ nhanh không thể tưởng tượng được và công nghệ thống trị thời kỳ gà trống. Grandmillennial chic được cho là một cuộc nổi loạn của thế hệ millennial chống lại sự tối giản kiểu dáng đẹp của thiết kế hiện đại. Khi phong cách thiết kế này ngày càng phổ biến, hãy mong đợi các hình nền truyền thống trải qua một sự hồi sinh và thậm chí là thủ công đường kim mũi chỉ, vải xù và váy xếp li.

Phong cách thiết kế nội thất Grandmillennial là sự giải thích đương đại cho phòng khách của Bà. Mục đích của nó là tạo ra sự thoải mái và ấm áp và gợi lên ký ức về hương thơm của những chiếc bánh quy nướng tại nhà và tách trà xung quanh chiếc bàn formica. Nếu bạn đủ may mắn sở hữu một số bộ sưu tập của Bà, hãy kết hợp chúng với đồ sứ xanh và trắng, những bông hoa khổ lớn và vô số màu sắc tươi vui.

Bạn có thể nghĩ rằng sẽ có một vài ví dụ về phong cách thẩm mỹ Granny sang trọng để bạn nghiên cứu sâu hơn, nhưng bạn đã nhầm. Nhà thiết kế nội thất đồng nghiệp của tôi Stewart Horton , người đã nêu ở trên là đã thực hiện một phong cách thiết kế nội thất Chuyển tiếp tuyệt vời trong ngôi nhà New Lambton Heights, Newcastle cũng đủ điều kiện – theo sự thừa nhận của chính anh ấy – để thực hiện một cách tuyệt vời Grandmillenial.

Vậy, phong cách của bạn là gì? Bạn có liên quan và kết nối với phong cách thiết kế khác nhau nào được nêu ở trên? Tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài này, tôi đã khơi dậy trí tưởng tượng của bạn về các lựa chọn phong cách thiết kế độc đáo dành cho bạn và không gian của bạn.