Triển khai khẩn cấp 8 biện pháp đối phó với tình hình mưa lũ tại Bắc Bộ

trước những diễn biến phức tạp về tình hình mưa lũ tại khu vực bắc bộ. lúc 10h ngày 4/11/2008, văn phòng thường trực ban chỉ đạo pclbtw-văn phòng ubqgtkcn đã có công điện số 69/cđ gửi ban chỉ huy pclb & tkcn các tỉnh, thành phố: hoà bình, yên bái, tuyên quang, phú thọ, vĩnh phúc, hà nội, hà nam, thái bình, nam định, bắc giang, bắc ninh, hưng yên, hải dương, hải phòng; ban chỉ huy pclb & tkcn bộ quốc phòng, công an, giao thông vận tải. nội dung công điện như sau:
 
theo thông báo lũ khẩn cấp của trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia: lũ trên sông thao đang ở mức đỉnh; hạ lưu sông thái bình và sông hồng đang lên. để chủ động đối phó với với tình hình mưa lũ, văn phòng thường trực ban chỉ đạo pclbtw-văn phòng ubqgtkcn đề nghị ban chỉ huy pclb&tkcn các tỉnh, thành phố và các bộ:
 
1. tiếp tục thực hiện công điện số 67/cđ-tw hồi 9h ngày 3/11/2008 của văn phòng ban chỉ đạo pclbtw-văn phòng ubqgtkcn.
 
2. tổ chức triển khai công tác phòng chống lũ theo cấp báo động, bố trí lực lượng, tổ chức tuần tra canh gác, phát hiện và xử lý ngay các sự cố để bảo đảm an toàn công trình đê điều; triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân sống ở vùng đê bối, vùng bãi, vùng ven sông có nguy cơ sạt lở và ngập lũ.
 
3. kiểm tra các hồ chứa, rà soát và triển khai phương án đảm bảo an toàn hồ, đập.
 
4. kiểm tra, rà soát các khu dân cư đang sống ở khu vực trũng, thấp, vùng ven sông suối và vùng có nguy cơ lũ quét, đặc biệt là các khu có khả năng xảy ra sạt lở phải tổ chức sơ tán để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.
 
5. yêu cầu chủ đầu tư các công trình đang xây dựng trên sông, ven sông, các chủ phương tiện vận tải thuỷ chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị và công trình.
 
6. kiểm tra chặt chẽ hoạt động của các các đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện.
 
7. duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết.
 
8. bố trí trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến để chủ động ứng phó và xử lý kịp thời; báo cáo về văn phòng ban chỉ đạo pclbtw./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *