10 phòng làm việc hiệu quả, đầy cảm hứng

Nói đến không gian làm việc chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến một phòng nhỏ bên cạnh phòng ngủ hay phòng khách. Nhưng đó chỉ là giải pháp khi bạn không có đủ không gian cho một phòng làm việc thực sự. Vậy một không gian làm việc thực sự, hiệu quả sẽ như thế nào. Đó là không gian cá nhân, yên tĩnh cho bạn tập trung tinh thần làm việc tốt nhất. Dưới đây là một số phòng làm việc tuyệt vời mà các bạn có thể tham khảo.  

1.Đầu tiên là Shoffice, đây là một phòng làm việc kết hợp nhà kho. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư của văn phòng kiến trúc Platform 5 vào năm 2012 tại  Westminster, Luân Đôn. Phòng làm việc đặt ở ngoài vườn, tích hợp một nhà kho để dụng cụ làm vườn. Thiết kế của nó mang đậm phong cách hiện đại.

Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-01 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-06 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-05 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-04 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-03 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-02

Tổng thể, nó như một tác phẩm điêu khắc lớn đầy tính nghệ thuật. Văn phòng này có hình dạng giống như hình elip với 2 cửa sổ trần để tối ưu ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong. Để tiết kiệm chi phí, các kiến trúc sư đã dùng kết cấu khung thép bên trong và các tấm gỗ ép làm tường bao bên ngoài. Tất cả tạo nên một không gian hiện đại, hài hòa với cảnh quan xung quanh.

2.Chúng tôi tiếp tục giới thiệu với các bạn một văn phòng làm việc có kiến trúc độc đáo. Lấy ý tưởng từ hình dáng một quả trứng, văn phòng này đem đến một cái nhìn đầy ấn tượng. Văn phòng này được thiết kế và xây dựng bởi công ty kiến trúc-xây dựng dmvA của Bỉ. Với hình khối kiến trúc này, nó trở nên linh động hơn, có thể di chuyển đến những nơi mà bạn muốn.

Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-07 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-11 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-10 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-09 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-08

Mặc dù khá nhỏ, nhưng nó được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, tiện nghi có đầy đủ những thứ cần thiết ban gồm một phòng bếp, nhà tắm và một chiếc giường nhỏ. Nó sẽ đem đến cho bạn một không gian làm việc thoải mái và hiệu quả nhất có thể.

3.Văn phòng tiếp theo có tên là Shed Tetra. Đây là một thiết kế vô cùng độc đáo, thú vị của Innovation Imperative. Văn phòng này được lấy ý tưởng từ các hình kỉ hà ghép lại với nhau tạo nên một khối kiến trúc hiện đại và đầy ấn tượng.

Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-12 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-16 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-15 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-14 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-13

Vật liệu chính được sử dụng ở đây là gỗ. Do công trình này đặt ở bìa rừng nên các kiến trúc sư đã dùng gỗ bạch dương quét mủ cao su đen làm tường bao quanh để đảm bảo độ bền của gỗ và chống thấm cho văn phòng. Với diện tích rất nhỏ, chỉ khoảng 10 mét vuông, nó có thể chỉ đủ không gian cho 2 người sử dụng.

4.Archipod là một văn phòng có thiết kế đẹp, khác lạ. Ý tưởng thiết kế văn phòng này làm cho nó trở thành một phần cảnh quan xung quanh. Đó là lí do tại sao văn phòng này được thiết kế hình cầu và có màu của đất.

Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-17 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-18

Văn phòng này được đúc sẵn, ngoài nội thất như bàn ghế, giường nó còn được trang bị ổ điện, cổng mạng, điện… Trên mái có cửa sổ tròn giúp lấy sáng tự nhiên và thông gió cho không gian bên trong. Nhìn tổng thể công tình tương đối nhỏ, nhưng diện tích bên trong tương đối rộng, đem đến một không gian thoải mái.

5.Văn phòng này là một khối đa diện được thiết kế bởi kiến trúc sư  Manuel Villa và Alberto González. Nó được đặt ở sân sau của gia đình ở Bogota, Columbia.

Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-19 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-24 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-23 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-22 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-21 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-20

Bên ngoài văn phòng được sơn màu đen hoàn toàn. Mái vòm giúp không khí được lưu thông, đem đến một không gian thoáng đãng, thoải mái để có thể tập trung làm việc. Hai cửa sổ nhỏ hai bên để tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa nhất. Nội thất bên trong bao gồm àn làm việc, kệ sách và tủ tài liệu được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng.

6.Văn phòng này có tên là POD, là một không gian làm việc chuyên dụng. Với diện tích 4.5 mét vuông, nó chỉ có thể đặt được một bộ bàn ghế làm việc. Nó được thiết kế rất chắc chắn và an toàn. Các vách kính không chỉ lấy sáng mà còn có thể cách âm cho một không gian làm việc đầy cảm hứng và hiệu quả.

Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-25 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-29 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-28 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-27 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-26

7.Dưới đây là một ví dụ khác về văn phòng làm việc đep ngay tại sân sau nhà. Không chỉ vậy, nó còn được trang bị đầy đủ các yếu tố cần thiết để có một không gian làm việc năng suất, hiệu quả. Thiết kế của nó hiện đại, đơn giản với gỗ làm vật liệu chính đem đếm một không gian ấm áp, thư giãn. Không chỉ vậy nó còn được xây dựng bằng vật liệu thân thiện với một trường. Màu sắc của văn phòng cũng góp phần làm nó cho trở nên hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-30 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-32 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-31

8.Nhìn qua, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đây là một đống gỗ lơn, nhưng không phải, nó chính là một văn phòng làm việc. Nhìn kĩ bạn sẽ thấy một hình chữ nhật nằm ngang, đó chính là cửa sổ của văn phòng. Đây là phòng làm việc của một nghệ sĩ, vì vậy nó khá là độc đáo, nghệ thuật. Thiết kế của văn phòng này giúp nó trở nên hòa nhập với thiên nhiên.

Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-33 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-35 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-34

 

9.Đây là phòng làm việc trong khu bản tồn thiên nhiên được thiết kế bởi in.it.studios. Văn phòng có diện tích rất nhỏ, chỉ đủ không gian cho hai người làm việc bên trong. Một phần của văn phòng là sân giải lao, thư giãn. Thiết kế của nó khá linh hoạt giúp bạn có thể di chuyển địa điểm làm việc khi cần.

Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-36 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-40 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-39 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-38 Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-37

 

10.Văn phòng cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là một nơi bí ẩn nhất trong tất cả. Đó là một thiết kế đơn giản, hiện đại với khung màu đen. Phòng làm việc này được xây dựng ở bìa rừng, với diện tích khá rộng rãi. Một phần của văn phòng này là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Kientruc.vn-khong-gian-ca-nhan-yen-tinh-gan-gui-voi-thien-nhien-41

 

 

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *