Bạc Liêu sơ tán gần 70.000 hộ dân tránh bão số 9

theo ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (pclb&tkcn) tỉnh bạc liêu, tỉnh đang khẩn trương sơ tán gần 70.000 hộ dân tránh bão số 9 nhằm hạn chế thiệt hại về người và của.

trong số các hộ dân cần di dời tránh bão, tỉnh ưu tiên di dời khẩn cấp hơn 30.000 hộ dân, tập trung ở 3 huyện ven biển là đông hải, hòa bình và thị xã bạc liêu. trước mắt, tỉnh chỉ đạo cơ sở khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống lụt bão, đặc biệt các xã ven biển có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn, đông ngư dân khai thác đánh bắt trên biển thoát ra khỏi vùng biển động do ảnh hưởng của bão số 9.

 
tỉnh bạc liêu có hơn 500 tàu thuyền hoạt động trên biển với hơn 3.000 thuyền viên, trong đó có 200 tàu đánh bắt xa bờ. đến 8 ngày 9/11, 100% tàu đánh bắt gần bờ đã vào tránh bão an toàn, nhưng còn khoảng 150 tàu xa bờ với hơn 1.500 thuyền viên còn đang hoạt động trên biển. tuy nhiên, toàn bộ số tàu thuyền trên đã liên lạc được với chủ tàu và hướng dẫn các chủ tàu thuyền còn hoạt động ngoài khơi chủ động thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.
 
tỉnh cũng chỉ đạo lực lượng bộ đội biên phòng, chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản, chính quyền địa phương; đồng thời chỉ đạo ban chỉ huy pclb phân công thành viên trực 24/24h để theo dõi diễn biến của bão và có biện pháp đối phó kịp thời./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *