HN: 96% học sinh 3 trường tiểu học biết phân loại rác

chương trình thí điểm giáo dục phân loại rác (3r) tại hai khối lớp 3 và lớp 4 của 3 trường tiểu học tại hà nội vừa kết thúc, kết quả: tỷ lệ học sinh biết về 3r lên tới 96%.

thêm một phường thí điểm phân loại rác tại nhà
phường thành công “học cách” thân thiện môi trường
30% rác thải hà nội sẽ… sinh lợi

hn: 96% học sinh 3 trường tiểu học biết phân loại rác

em bé này đang tham gia cuộc thi vẽ tranh về phân loại rác (ảnh: 3r hà nội)

chương trình được thí điểm  tại hai khối lớp 3 và khối lớp 4 của 3 trường tiểu học thành công a, trường thành công b và trường nam thành công.

theo ban quản lý 3r hà nội, kết quả, tỷ lệ học sinh biết về 3r đã tăng từ 42% lên 96%. các học sinh đều ý thức được phải xử lý như thế nào đối với rác tái chế, cả trước và sau khi học 3r (78% – 97%).

kết quả cũng cho thấy, 57% đến 91% các em học sinh biết rác hữu cơ dùng để sản xuất phân hữu cơ hoặc có thể mang đi làm thức ăn cho gia súc.

gần 100% các em ý thức được những hoạt động nên làm (tặng quần áo cho người nghèo, thu gom giấy báo cũ, đổ thức ăn thừa vào thùng rác màu xanh lá cây…) và những việc không nên làm (không đổ rác trên vỉa hè, lòng đường…).

3 giáo viên và 18 học sinh thực hiện xuất sắc chương trình vừa tuyên dương, trao giấy khen và phần thưởng thực hiện xuất sắc chương trình này.

cũng theo ban quản lý dự án, các em học sinh tham gia rất tích cực, sôi nổi các hoạt động trong quá trình giáo dục về 3r. qua đó, các em được nâng cao ý thức về hành vi đối với rác thải và bảo vệ môi trường, tiết kiệm các nguồn tài nguyên cho cuộc sống…

sau những thành công tại một số địa bàn thí điểm của tp hà nội, dự án 3r hà nội đang xây dựng kế hoạch mở rộng hội viên 3r trên toàn địa bàn tp và các địa phương khác trên cả nước.

kiều minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *